ไอเดียจากเวปไซต์

yellowtrace.com.au

สมแล้วที่เป็นออฟฟิศของสถาปนิกค่ะ มองไปทางไหนก็สวยหรูมีสไตล์ไปหมด อย่างที่เค้าบอกไว้เลยว่า งานออกแบบเริ่มต้นจากสถานที่ทำงานที่มีสไตล์ อยากทำงานในออฟฟิศแบบนี้บ้างจังเลยค่ะ

0 0

ห้องทำงานเลือกใช้โต๊ะขนาดใหญ่ที่ห้อยโครงสร้างจากเพดานมีฉากกั้นบริเวณตรงกลางเพิ่มสมาธิ นั่งรวมกันได้หลายคน ด้านข้างแยกห้องประชุมไว้ด้วยประตูบานเลื่อน เลือกใช้โต๊ะทรงกลมที่ทำให้บรรยากาศดูลำลองขึ้น ห้องน้ำเรียบเท่ด้วยกระเบื้องโมเสกโทนสีเทา มีมุมแคนทีนนั่งดื่มกาแฟในห้องครัวสวย ๆ ที่ตกแต่งด้วยไม้หรูไม่แพ้กันเลย

0 0

ออฟฟิศแห่งนี้มีพื้นที่กว่า 180 ตารางเมตรค่ะ มีพนักงานประจำ 15-20 คน ดีไซน์จะออกแนวเรียบหรู ด้วยการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบตกแต่งที่สำคัญ ร่วมกับผิวปูนเปลือยซึ่งเป็นโครงสร้างเดิมของอาคาร ดีไซน์โดยรวมจะออกแบบให้มีลักษณะแบบ Open Space เชื่อมพื้นที่ทั้งหมดเข้าด้วยกัน แบ่งห้องไว้อย่างไม่เป็นทางการนัก แยกมุมใช้งานด้วยฉากกั้นและการจัดกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ พื้นปูด้วยไม้สีโทนน้ำตาลเหลืองอวดลายไม้ในตัว

0 0

บันไดสีเหลืองกลางบ้านดูโดดเด่นมาก ผนังด้านข้างสีชมพูน่ารัก พื้นชั้นบนปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเหมือนดินเผา ชั้นล่างเป็นส่วนของพื้นที่ห้องนั่งเล่น รับประทานอาหารและห้องครัว ส่วนชั้นบนจะเป็นพื้นที่พักผ่อนและห้องนอนทั้งหมด ตกแต่งด้วยตู้และชั้นบิ๊วอินดีไซน์เท่ ห้องน้ำแม้จะขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ก็แต่งด้วยสีสันสดใสผสมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างลงตัว เพิ่มความสวยแปลกตาด้วยกระจกกรอบวิคตอเรียนสีทองหรู แตกต่างแต่ลงตัวมาก ฟังค์ชั่นเหมือนบ้านเลยทีเดียวค่ะอพาร์ทเม้นท์หลังนี้ สีสันและดีไซน์ก็มีสไตล์แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร น่าลองนำไปตกแต่งบ้านดูบ้างนะคะ

0 0

อพาร์ทเม้นท์หลังนี้เป็นแบบสองชั้นค่ะ พื้นที่กว้างขวาง และออกแบบให้เน้นความโปร่งและพื้นที่เชื่อมต่อกันโดยตลอด ส่วนกลางของบ้านเป็นส่วนของห้องครัวและรับประทานอาหารคุมโทนสีฟ้าน้ำทะเลเป็นหลัก พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโมเสกสีฟ้าอมเขียว กลางห้องจัดโต๊ะทานอาหารไว้ชุดใหญ่ ด้านข้างเป็นเคาน์เตอร์และตู้ครัวบิ๊วอินเต็มพื้นที่ผนัง อีกด้านหนึ่งซึ่งเป็นห้องนั่งเล่นนั้นก็ปูกระเบื้องโมเสกสีเดียวกันค่ะ จัดมุมโซฟาสีดำไว้สำหรับนั่งพักผ่อนสบาย

0 0

ด้านในจัดเป็นโซนโต๊ะทานอาหารในหลายรูปแบบ มีทั้งส่วนที่เป็นโต๊ะวางริมผนัง บิ๊วอินม้านั่งไว้ตลอดแนวผนัง บางส่วนก็จัดวางโต๊ะไม้ตัวยาวไว้สำหรับต้อนรับแขกกลุ่มใหญ่ อีกด้านหนึ่งจะมีโต๊ะทานอาหารในสไตล์เรโทร กั้นเป็นช่องทาสีน้ำเงินเข้ม บิ๊วอินม้านั่งเอาไว้คู่กัน เป็นร้านอาหารที่สวยโปร่งสว่าง ทำให้อยากนั่งดื่มกินนาน ๆ หรือจะนำเอาดีเทลมาออกแบบห้องครัวและห้องรับประทานอาหารในบ้านเราก็ยังได้อีกด้วยนะคะ

0 0

พื้นสีของร้านจะคุมโทนสีขาวกับสีครีมของไม้สนเอาไว้ค่ะ พื้นร้านปูกระเบื้องโมเสกสีขาวแซมดำเป็นแพทเทิร์น มีมุมขายของชำ เป็นพวกไวน์ เครื่องกระป๋อง แยม หรือของดองในกระปุกอยู่ด้านหนึ่ง ไอเดียนี้เหมาะมากสำหรับร้านขายของชำ มีส่วนแคชเชียร์ที่เป็นเคาน์เตอร์บาร์ไปด้วยในตัว ตัวเคาน์เตอร์กรุทับด้วยแผ่นทองแดงขัดด้านสีสันไม่ฉูดฉาดเกินไป จัดเรียงสตูลตัวสูงไว้สำหรับลูกค้าที่ต้องการจิบเครื่องดื่มหรือดื่มกาแฟ

0 0

ชั้นบนของบ้านก็จะตกแต่งในสไตล์เดียวกันค่ะ แต่จะเน้นความเรียบง่ายมากกว่า อย่างในห้องนอนจะกรุด้วยวอลล์เปอร์ลวดลายกราฟฟิก ดูมีมิติดี บริเวณโถงทางเดินด้านนอกตกแต่งด้วยภาพติดผนังเกือบเต็มพื้นที่ ดูดีไปอีกแบบ บ้านหลังนี้ดูดีน่าอยู่ไม่เบา ใครจะลองหยิบจับไอเดียไปแต่งบ้านบ้างก็ได้นะคะ

0 0

ห้องรับประทานอาหารกรุเพดานด้วยวอลล์เปเปอร์ลายใบไม้ โต๊ะทานอาหารสีขาวทรงกลม ล้อมไปด้วยเก้าอี้ไม้ดัดทรงเก๋ ๆ ผนังห้องเป็นไม้ที่ทำตารางคล้ายลูกฟักทาสีขาวสะอาด ใกล้เคียงกันเป็นห้องพักผ่อนสบาย จัดวางอาร์มแชร์นุ่ม ๆ สีพาสเทลเอาไว้สำหรับต้อนรับแขกบริเวณนี้ได้ แยกห้องรับแขกที่เป็นทางการไว้อีกมุมหนึ่งต่างหาก สวยหรูเด่นด้วยเตาผิงที่แต่งด้วยปูนฉาบเป็นลวดลายสวย จัดวางโซฟาและอาร์มแชร์สบาย ๆ ไว้ต้อนรับแขกผู้ใหญ่หรือพักผ่อนในวันหยุดก็ได้อีกเช่นกัน

0 0

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ปลูกสร้างมาตั้งแต่ราวปี 1930 ค่ะ เป็นบ้านสไตล์ทิวดอร์ โดยโครงสร้างบ้านจะเป็นคอนกรีตทั้งหลัง ผนังภายนอกก่ออิฐโชว์แนวสีโทนแดงน้ำตาล เป็นบ้านสองชั้นภายในมีถึง 4 ห้องนอนด้วยกัน มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนส่วนกลางกว้างขวาง และออกแบบไว้อย่างเป็นสัดส่วน เมื่อนำมาตกแต่งใหม่จึงเลือกใช้วัสดุร่วมสมัยเข้าไปแต่งแซมในโทนสีพาสเทล และยังผสมผสานไม้เป็นวัสดุสำคัญเข้าไปด้วย

0 0

ด้านซ้ายและด้านขวาออกแบบให้แต่ละช่วงเสาเป็นชั้นวางแฟ้มวางหนังสือไปได้ในตัว มีโต๊ะทำงานกระจายอยู่โดยทั่วไป มองไปแล้วดูคล้ายห้องสมุดมาก โครงสร้างบันไดเป็นเหล็กแผ่น พับเป็นขั้นบันไดแบบง่าย ๆ แต่แข็งแรง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้รูปทรงเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น พื้นที่ชั้นบนทั้งสองชั้นจะออกแบบเป็นพื้นที่ Open Space สำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างอิสระตามต้องการเลยค่ะ

0 0

โดยอาคารหลังนี้จะเป็นอาคารสามชั้น ประกอบไปด้วยเสาไม้ประกับจำนวน 30 ต้น มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 250 ตารางเมตรด้วยกัน ภายนอกของอาคารตกแต่งเรียบง่ายฉาบปูนเรียบเว้นช่องหน้าต่างกระจกบานเลื่อน รับแสงสว่างได้มาก ประหยัดพลังงานได้อีกด้วย พื้นอาคารเป็นแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดผิวเรียบลื่น มีพื้นที่ห้องโถงช่วงกลางที่จัดวางโต๊ะยาวไว้เป็นโต๊ะประชุมหรือบรีฟงานไปด้วย ทั้งสามชั้นออกแบบแต่ละโซนให้เชื่อมพื้นที่เข้าหากัน มีผนังกั้นห้องน้อยมาก หากเปิดหน้าต่างออกก็จะทำให้ลมพัดโกรกได้อย่างทั่วถึง แทบไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศกันเลย

0 0

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ