ไอเดียจากเวปไซต์

popsugar.com

ถาดทองเหลืองแนววินเทจแบบบนี้ ช่วยให้ห้องดูย้อนยุค และหวานขึ้นได้อีก จะเอาไว้เสิร์ฟเครื่องดื่มหรือจัดตกแต่งห้องนั่งเล่นก็เหมาะ

0 0

มือจับตู้หัวเซรามิกหลายดอกกุหลาบแบบนี้สวยหวานมาก เหมาะกับการตกแต่งห้องแบบวินเทจ จะลองซื้อหาอุปกรณ์มาทำเองก็ได้อีกเช่นกัน

0 0

แผงเก็บรองเท้าแบบพลาสติก ที่มีหลายช่องเรียงกันแบบนี้ ราคาประหยัดแล้วยังช่วยจัดระเบียงของใช้ในห้องน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

0 0

แต่งห้องแนวฮิปสเตอร์ง่าย ๆ ด้วยการแขวนหมวกและผ้าพันคอไว้บนผนัง เวลาไปข้างนอกก็หยิบใช้ได้ง่ายด้วยล่ะ

0 0

ห่วงแขวนกางเกงยีนส์แบบนี้สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบใส่ยีนส์ เหมาะกับการตกแต่งห้องสไตล์อินดัสเตรียล ในราคาไม่แพง

0 0

ปริ้นท์ปฎิทินรูปภาพแนวอาร์ต ๆ มาติดห้อง ธรรมดา ๆ แต่มีประโยชน์ดี

0 0

ที่เก็บขวดไวน์สไตล์วินเทจแบบนี้เอามาแขวนผ้าพันคอ ผ้าเช็ดหน้า ของกระจุกกระจิกอื่น ๆ ได้ดีเลยเชียว

0 0

กำไล สร้อยต่าง ๆ ไม่รู้จะเก็บยังไงดี ก็ลองหาขวดไวน์หรือขันเงินมาจัดระเบียบสิ ใครจะเหมือนเรา

0 0

แต่งที่นั่งริมหน้าต่างง่าย ๆ ด้วยม้านั่งสบายกับผ้าม่านลายทางสีสันสดใส

0 0

เดรสสีหวานนอกจากแต่งสวยแล้วก็ยังเอามาแขวนโชว์ไว้บนผนังแต่งห้องได้อีก

0 0

รูปถ่ายและโปสการ์ดที่เก็บไว้มีประโยชน์ เอามาเรียงกันแบบฟรีฟอร์มบนหัวนอนแบบนี้เก๋ ๆ ดีนะ

0 0

5. เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เวลาจัดให้จัดเทียนเป็นกลุ่ม ๆ หลาย ๆ เล่ม มีเชิงเทียนแบบโบราณด้วยยิ่งดี ขอให้สนุกสุดหลอนกับปาร์ตี้ฮัลโลวีนนะคะ

0 0

4. หากต้องการทำเทียนในรูปแท่งยาวด้วย ให้ห่อปลายเทียนด้วยกระดาษฟอยล์แล้วปั้นเป็นฐานจะได้ตั้งได้อย่างหนาแน่น แล้วก็หยดเทียนแดงลงไปเคลือบเทียนขาวตามต้องการ

0 0

3. หยดเทียนแดงลงไปตามต้องการ หรือตามดีไซน์ที่คุณออกแบบมาเอง

0 0

2. จุดเทียนสีแดงไว้ค่ะ เพราะเราจะใช้วิธีการหยดน้ำตาเทียนสีแดงลงไปบนเทียนสีขาว ให้ไหลเป็นหยดเหมือนเลือด นำตะปูมาปักไว้บนเทียนสีขาว เมื่อเทียนสีแดงเริ่มละลายเป็นน้ำให้ค่อย ๆ หยดลงไปบนเทียนสีแดง ผ่านตะปูให้เหมือนหยดเลือด

0 0

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ - เทียนสีขาว รูปทรงกระบอกหรือทรงยาวตามต้องการ - เทียนสีแดง รูปทรงอะไรก็ได้ - กระดาษรองพื้น - ตะปูขนาดเล็ก - กระดาษฟอยล์ วิธีทำเทียนหลอน 1. ปูกระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษอะไรก็ได้ รองพื้นที่คุณจะทำงานนี้ แล้วแกะพลาสติกหรือสติกเกอร์ที่หุ้มห่อเทียนออกให้หมด

0 0

6. เมื่อสีแห้งดีแล้ว ลอกเอาแผ่นรูปสเตนซิลออก นำไปใช้งานได้ทันที โดยการจุดเทียนลงไปในขวดโหล ก็จะเปล่งแสงเรืองรองออกมา อย่างที่เห็นอยู่ในภาพค่ะ

0 0

5. ทากาวบางๆ แล้วแปะไว้ข้างขวด พ่นสีดำแบบเร็ว ๆ บาง ๆ พอให้ทั่วบริเวณที่ติดรูปสเตนซิล ทิ้งไว้ให้แห้งสนิทอีกรอบ สีดำที่พ่นทับลงไปรอบนี้จะทำให้ดูเหมือนสีของควันบุหรี่

0 0

4. ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งสนิทอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เตรียมแบบสเตนซิล รูปทรงต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับวันฮัลโลวีน กะสัดส่วนให้พอดีกับขวด แล้วตัดออกมาเป็นชิ้น

0 0

3. รอประมาณ 1 นาที แล้วนำเอาขวดที่บรรจุน้ำผสมน้ำส้มสายชู สเปรย์ลงไปบนโหลแก้ว ทิ้งให้แห้ง 1 นาที แล้วลูบด้วยกระดาษทิชชู สเปรย์สีเงินซ้ำอีกครั้ง แล้วต่อด้วยสเปรย์น้ำส้มสายชูอีกรอบ

0 0

2. ปูกระดาษหนังสือพิมพ์ในที่โปร่ง ลมพัดผ่านได้สะดวก แล้วคว่ำโหลแก้วลง สเปรย์สีเงินลงไปให้

0 0

ขั้นตอนการประดิษฐ์ 1. นำขวดโหลที่เตรียมไว้มาล้างให้สะอาด ขูดสติกเกอร์ที่ติดขวดออกให้หมด อย่าให้เหลือคราบ แล้วทิ้งไว้ให้แห้งสนิท

0 0

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม - ขวดโหล ขวดแยม ขวดเปล่าเหลือใช้ต่าง ๆ แต่ควรเลือกชนิดที่ปากกว้างสักหน่อยจะได้จุดเทียนได้สะดวก - สีสเปรย์สีเงิน และสีดำ - กระดาษหนังสือพิมพ์ - ขวดสเปรย์และน้ำส้มสายชู - กระดาษทิชชู - กรรไกร

0 0

5. น้ำมันมะพร้าว ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของการเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ช่วยดูแลความงามได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้น รักษาริมฝีปากแห้งแตก บำรุงผม ล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงรักษาของใช้ที่ทำจากหนังให้ใหม่และเงางามเหมือนเดิม ทั้งโซฟา สายนาฬิกา และกระเป๋าหนัง รวมไปถึงช่วยลอกคราบกาวที่ติดแน่นออกได้อย่างง่ายดายอีกด้วยค่ะ เครื่องปรุงอาหาร 5 ชนิดนี้จึงน่าจะเป็นของคู่ครัวที่มีติดไว้ในบ้านตลอดนะคะ ทำอาหารได้แล้วยังมีประโยชน์มากมายในครัวเรือน เรียกได้ว่าเอนกประสงค์แทบทุกชนิดกันเลยทีเดียว คุณผู้อ่านลองนำเอาไอเดียเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ คุณอาจจะลืมน้ำยาทำความสะอาดหรือสารเคมีอื่นไปเลยก็ได้

0 0

4. เลม่อน หรือมะนาวก็ได้ นอกจากปรุงรสเปรี้ยวให้กับอาหารเครื่องดื่มต่าง ๆ แล้ว ก็ยังเป็นตัวช่วยเสริมความงามและทำความสะอาดได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วยล่ะ ทำให้ผิวนุ่มขึ้น ลดกลิ่นปาก ลดสิว ช่วยขัดคราบติดแน่นของเครื่องใช้ในครัวได้แทบทุกชนิด ตั้งแต่เขียง ยันเตาไมโครเวฟเลยทีเดียว

0 0

3. แป้งข้าวโพด นอกจากจะทำให้อาหารมีความเหนียวข้นน่ากินแล้ว ก็ยังช่วยลดคราบมันติดแน่นในครัวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ หัวก๊อก นอกจากนี้ยังช่วยรักษาอาการผดผื่นคัน ผิวที่แสบร้อนจากการถูกแดดเผา ได้อีกด้วยค่ะ

0 0

2. ผงเบกกิ้งโซดา นอกจากช่วยทำขนม ทำอาหารได้แล้ว ยังเป็นผงที่ใช้กำจัดคราบติดแน่นอื่น ๆ ในครัวเรือนได้ ช่วยฆ่าเชื้อโรค ทำความสะอาดหวี หรือของใช้อื่น ๆ ให้หมดคราบและดูเหมือนใหม่

0 0

1. น้ำส้มสายชู Balsamic แบบใส นอกจากจะนำไปปรุงสลัดอร่อยเหาะแล้ว ยังช่วยในการขจัดคราบติดแน่นต่าง ๆ ได้ด้วย เพียงใช้แค่ 2-3 ช้อนชาเท่านั้นก็สามารถล้างคราบกาแฟที่ล้างออกจากถ้วยได้ยาก คราบที่ขัดออกลำบากในโถชักโครก หรือหัวก๊อก นำไปผสมน้ำแช่น้ำดอกไม้ในแจกันก็จะทำให้ดอกไม้สดชื่นมากขึ้น ช่วยขจัดคราบทำให้ฟันขาว แล้วยังช่วยให้สีเล็บติดทนอีกด้วยล่ะ

0 0

- ก่อนอื่นเลยหลังจากนี้คุณต้องจัดระเบียบให้ตัวคุณเองก่อน ของใช้ทุกอย่างควรจัดให้เป็นที่เป็นทาง หยิบจากตรงไหนไปก็ต้องวางที่เดิมเสมอ และควรจัดกลุ่มของใช้ประเภทเดียวกันไว้ด้วยกัน ในมุมที่หยิบใช้ได้ง่ายด้วย อย่าวางสะเปะสะปะอีกต่อไป - เก็บของที่ไม่ใช้แล้วไปทิ้งซะ หรือเอาไปบริจาคก็ได้ เสียดายมาก ๆ ก็เอาไปขายก็แล้วกัน อย่าเก็บให้ฝุ่นจับเป็นขยะอยู่ในบ้านของคุณอีกต่อไปเลย - ถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้านทุกครั้ง (ข้อนี้สำหรับคนไทยคนเป็นเรื่องปกติ) ถอดกันตั้งแต่ก่อนก้าวเท้าเข้าบ้าน แล้วเก็บรองเท้าให้เป็นที่ทาง - หน้าบ้านควรวางพรมสำหรับเช็ดรองเท้า หรือช่วยขัดฝุ่นออกไปจากรองเท้าได้ด้วย วางไว้ให้เช็ดออกตั้งแต่หน้าประตูบ้านเลยค่ะ - อย่าเปิดหน้าต่างไว้นานเกินไป เพราะสายลมจะพัดพาเอาฝุ่นละอองเข้ามาสะสมอยู่ในห้อง เสียเวลาทำความสะอาดมากขึ้นไปอีก - ลงทุนซื้อเครื่องดูดฝุ่นแบบพกพาหรือแบบที่ใช้มือดูดได้ง่าย ช่วยให้คุณดูดฝุ่นตามมุมเฟอร์นิเจอร์ ตามหิ้งตามชั้นต่าง ๆ ได้ง่าย ไม่ต้องวุ่นวายกับการเช็ด ฝุ่นไม่ฟุ้งด้วยค่ะ - หาผ้ามาคลุมเฟอร์นิเจอร์ซะ เช่นปูโต๊ะด้วยผ้าที่ช่วยให้เช็ดได้ง่ายขึ้น หรือหาผ้ามาคลุมตู้เย็น เ

0 0

3. เทส่วนผสมลงไปในขวดที่เตรียมเอาไว้ เวลาใช้งานก็เพียงเทลงไปบนพรมที่สกปรกให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือทิ้งไว้ข้ามคืนเลยก็ได้ 4. ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดสิ่งสกปรกที่จับตัวไว้ออกมา แค่นี้พรมคุณก็สะอาดหอมสดชื่นโดยไม่ต้องซักแล้วล่ะ

0 0

2. กดปุ่มปั่นเบอร์ที่เบาที่สุด เพื่อให้ส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน

0 0

แล้วเราก็มาเริ่มลงมือกันได้เลยค่ะ 1. ตวงส่วนผสมทั้งหมดตามรายการแล้วนำใส่เครื่องปั่น สารบอแร็กซ์เป็นสารช่วยทำความสะอาดจึงทำให้พรมของคุณสะอาดขึ้นได้ เบกกิ้งโซดาจะทำให้กลิ่นของพรมสดชื่นและช่วยให้สิ่งสกปรกจับตัวเป็นก้อน ใบเบย์และกานพลูเพิ่มกลิ่นหอมในขณะที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อีก

0 0

อุปกรณ์และส่วนผสมที่ต้องเตรียม - เบกกิ้งโซดา 2 ถ้วยตวง - แป้งข้าวโพด ½ ถ้วยตวง - Cornmeal ½ ถ้วยตวง (เป็นข้าวโพดบดละเอียด ซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต) - ใบเบย์ 4 ใบ - กานพลู 1 ช้อนโต๊ะ - บอแร็กซ์ 1 ช้อนโต๊ะ (หากต้องการ) - เครื่องปั่น - ขวดเกลือหรือขวดพริกไทยที่มีรูบนฝา

0 0

5. สำหรับวิธีการใช้ก็เพียงบีบน้ำยาลงไปรอบ ๆ ขอบด้านในของโถชักโครก แล้วปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาทีเพื่อให้น้ำยาทำปฏิกิริยา กับคราบสกปรก ใช้แปรงถูแบบเร็ว ๆ พอสะอาดแล้วกดชักโครกได้ค่ะ

0 0

4. เตรียมกรวยมากรอกน้ำยาใส่ไว้ในขวดบีบ หรือเทใส่แกลอนไว้ใช้ เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

0 0

3. หลังจากนั้นค่อย ๆ เติมน้ำร้อนลงไป ใช้ตะกร้อมือคนเบาๆ ส่วนผสมจะฟู่ขึ้นมาแล้วจึงค่อยเติมน้ำส้ม Vinegar ตามลงไป คนให้เข้ากันจนกว่าฟองจะหยุดฟู่

0 0

2. เหยาะน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่คุณชอบลงไปได้ตามต้องการ ช่วยให้ห้องน้ำคุณมีกลิ่นที่สดชื่นมากขึ้นหลังจากล้างใหม่ ๆ เลือกได้ตามชอบไม่ว่าจะเป็นกลิ่นยูคาลิปตัส, เลมอน, ส้ม โรสแมรี่ ฯลฯ แล้วจึงค่อยเติมไฮโดรเจน เพอรอกไซด์ตามลงไป

0 0

ทีนี้เราก็มาเริ่มผสมน้ำยากันได้เลยค่ะ 1. ตวงเบกกิ้งโซดาใส่ลงในชามผสม แล้วตามด้วยสบู่เหลว

0 0

ก่อนอื่นก็ต้องเตรียมส่วนผสมกันก่อน - เบกกิ้งโซดา ½ ถ้วย - สบู่เหลวที่ทำจากน้ำมันพืช (Liquid Castile Soap) ¼ ถ้วย - น้ำมันหอมระเหย 10 หยด (หากต้องการ) - ไฮโดรเจน เพอรอกไซด์ ¼ ถ้วย - น้ำร้อน 1 ถ้วย - น้ำส้ม Vinegar ¼ ถ้วย - ชามผสมขนาดใหญ่ - ชุดถ้วยตวง - ตะกร้อผสม - กรวย - ขวดบีบได้

0 0

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ