ไอเดียจากเวปไซต์

home-designing.com

การตกแต่งห้องน้ำให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากข้างนอก โดยการปูพื้นด้วยลวดลายขนาดใหญ่ในห้องขนาดเล็ก ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่เสี่ยงมาก เพราะถ้าทำไม่ดี ห้องจะดูรกไปเลย แต่ผลที่ได้กลับออกมาดีมากอย่างไม่น่าเชื่อ เส้นสายที่ชัดเจนและสีสันที่ต่อเนื่องกัน ทำให้ห้องดูกลมกลืนและไม่ขัดตา อีกทั้งการตกแต่งห้องด้วยสีอ่อนและกระจกเงาบานใหญ่ ก็ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นอยู่แล้วด้วย อพาร์ทเมนท์นี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการตกแต่งที่อยู่อาศัยขนาดเล็ก และคุณสามารถนำเทคนิคพื้นฐานของการตกแต่งนี้ไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านหลังเล็กๆขึ้นมาใหม่สักหลัง หรือจะนำไปตกแต่งที่พักขนาดเล็กที่มีอยู่แล้วก็ได้ ขอบคุณเรื่องและภาพจาก http://www.home-designing.com/2015/10/small-home-designs-under-50-square-meters

0 0

เก้าอี้สีเทาอ่อนและโซฟาดีไซน์เข้าชุดกัน เป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี่ชิ้นของคุณย่าของเจ้าของบ้าน ที่หลงเหลืออยู่หลังจากการปรับปรุงห้องใหม่ ถือเป็นของที่ระลึกจากอดีต แถมยังเข้ากับห้องใหม่ได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ แสดงให้เห็นว่าท่านต้องมีรสนิยมในการแต่งบ้านที่ดีทีเดียว

0 0

การใช้เตียงนอนแบบที่สามารถพับเก็บเข้าไปซ่อนไว้ใต้ผนังยามไม่ได้ใช้ถือเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดมากสำหรับห้องที่มีเนื้อที่น้อยเช่นนี้ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยระหว่างวันได้แล้ว ยังทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย เส้นสายเล็กๆสีเขียวนกเป็ดน้ำของงานศิลปะประดับห้อง และสีแดงสดของโคมไฟเพดานบริเวณหัวเตียง ตัดกับโทนสีโมโนโครมของห้อง ช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องดูสดใสและมีมิติขึ้น โดยไม่ทำให้ห้องดูรกขึ้นแต่อย่างใด

0 0

ผนังด้านหนึ่งติดวอลเปเปอร์ลายเรียบเท่ ช่วยสร้างมิติให้ห้องไม่ดูเรียบแบนเกินไป ในขณะที่ผนังด้านอื่นๆดูงดงามเป็นประกายด้วยแผ่นไม้กรุผนังแผ่นใหญ่สีขาวเป็นมันวาว พร้อมช่องเก็บของแบบบิลท์อินจำนวนมากที่ซ่อนไว้ใต้ผนัง ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยๆแบบนี้

0 0

สีโทนอ่อนและเส้นสายที่เรียบง่ายช่วยให้ห้องดูกว้างกว่าที่เป็น ดีไซเนอร์ทั้งสองได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสีโมโนโครมที่มีลวดลายขนาดเล็กมาช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูสนุกสนานขี้เล่นให้กับห้อง โดยไม่ทำให้ห้องดูรกและเล็กไปกว่าเดิม

0 0

สำหรับโซนของเด็กนั้นแต่งน่ารักมากด้วยธีม Minion ค่ะ เลือกใช้สีฟ้า-เหลืองและเทามาตกแต่ง มีห้องนั่งเล่นส่วนกลางกว้าง มีชั้นลอยด้านบน พร้อมตาข่ายไว้นอนเล่นกระโดดเด่นได้อีกด้วย ห้องน้ำของเด็กจะอยู่อีกมุมค่ะ แต่งด้วยโทนสีครีมอมส้ม มีห้องสำหรับนั่งอ่านหนังสือและทำการบ้านแยกไว้ให้ต่างหาก บนชั้นลอยจะเป็นพื้นที่ของห้องนอน กางตาข่ายกันตกเอาไว้ เพื่อความปลอดภัย แถมยังแยกห้องแต่งตัวสำหรับเด็ก ๆ ไว้ต่างหากจากผู้ใหญ่อีกด้วยนะคะ อพาร์ทเม้นท์หลังนี้อยู่กันได้อย่างมีความสุขทั้ง พ่อแม่และคุณลูกไปได้อีกนานเลยค่ะ

0 0

ส่วนแรกที่จะพาไปชมก่อนเลยจะเป็นพื้นที่ส่วนของผู้ใหญ่ค่ะ ส่วนนี้จะตกแต่งด้วยไม้ในโทนสีน้ำตาลทองเป็นหลัก แล้วแต่งแซมด้วยเฟอร์นิเจอร์สวยสีโทนเทาในแนวโมเดิร์น รวมเอาห้องนั่งเล่น ครัวและรับประทานอาหารไว้ในโซนเดียวกัน ห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่แต่งหรู เลือกใช้เตียงสี่เสาโครงไม้สวยเนี๊ยบ แต่งผนังหัวเตียงด้วยไม้ฉลุทาสีขาว ส่วนในห้องน้ำแต่งเก๋ด้วยการนำเอาภาพปราสาทในเขมรมาเป็นฉากกั้นพื้นที่ ส่วนผนังด้านอื่น ๆ จะเป็นผนังหินสีเทาลายสีขาว แยกห้อง Walk-in Closet ไว้ด้านข้าง บิ๊วอินชั้นไม้ไว้ทั้งห้องกันเลย

0 0

ห้องนอนจะอยู่ด้านในค่ะ แต่งด้วยไม้บนเพดานยาวลงมาจนถึงผนังทั้งสองด้าน เหมือนเป็นซุ้มครอบเตียงไว้ขนาดใหญ่ แผงด้านหลังตัวเตียงติดตั้งแผ่นฟอร์ไมก้าสีเหลืองแวววาว บิ๊วอินหัวเตียงด้วชั้นสีขาว แต่งเครื่องนอนสีเหลือง เทา และขาว แล้วยังปูพื้นด้วยพรมสีเหลืองอีก จะเห็นได้ว่าหลักการตกแต่งด้วยสีสดนั้นไม่ยากเลย เพียงผสมผสานกับสีพื้นเข้าไปให้มีสัดส่วนที่ลงตัวเท่านั้น ไอเดียนี้สามารถนำไปใช้กับสีอื่น ๆ ได้ตามต้องการอีกด้วยนะคะ

0 0

มาดูในส่วนของห้องโถงกลางบ้านกันก่อนเลย ห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนสีเทาทั้งในส่วนผนังและพื้นที่เป็นไม้สนสีครีมอมเทานิด ๆ แต่งสีเหลืองเพิ่มเข้าไปทั้งในส่วนของบานประตู โซฟาและโต๊ะทำงานตัวเพรียวบางด้านข้าง จัดกลุ่มสตูลสำหรับนั่งเล่นสบาย ๆ ทั้งสีเหลือง เทา และครีม ผนังอีกด้านแต่งไม้ตีเว้นช่องเป็นแนวโค้งจนถึงเพดาน ส่วนนี้เป็นพื้นที่ติดตั้งทีวีและมีแนวคอนโซลสีเหลืองเป็นชั้นสำหรับเก็บหนังสือหรือเครื่องเสียงอื่น ๆ ได้อีก

0 0

ดีไซน์ของห้องมาในโทนทันสมัย สีสันสดเข้มเอาใจคนรุ่นใหม่ คุมโทนสีเทา-ดำ แซมแดงเล็กน้อยในส่วนของชั้นล่าง เพิ่มสีเหลืองจากพื้นไม้และโซฟาสีน้ำตาลอ่อนไว้สำหรับนั่งดูทีวีได้สุดชิล บริเวณใต้บันไดยังบิ๊วอินออกมาเป็นเคาน์เตอร์ทำหรับทานอาหารได้อีก เมื่อขึ้นไปชั้นบนจะพบว่าออกแบบหัวเตียงไว้ข้างบันไดพอดี มีโต๊ะทำงานอยู่ด้านขวา ต่อเติมหิ้งเก็บของไว้เหนือแนวหน้าต่าง จากมุมนี้เป็นวิวอาคารสูงที่สวยงามมากเลยทีเดียว

0 0

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ