ภาพจาก <a href='http://www.pinterest.com' target=_blank>pinterest.com</a>

- <b>เตียงไม้อัด</b>  เป็นเตียงไม้ที่ให้ลุคที่ยังหรูดูดี แต่มีราคาประหยัดกว่า อยากมีการหุ้มผ้าบุสวย ๆ ลวดลายตามต้องการได้ เป็นเตียงที่มีน้ำหนักเบากว่าเตียงไม้แท้ ซึ่งวิธีการเลือกซื้อก็มีหลักการเดียวกับเตียงไม้นั่นเอง คือ พิจารณาที่ตัวโครงสร้างรับน้ำหนักของเตียง ขาเตียง ว่ามีความแข็งแรงเพียงพอหรือไม่ และควรเลือกเตียงที่ได้รับมาตรฐานการผลิตภัณฑ์ที่ดี และมีความประณีตในการผลิตด้วยค่ะ

- <a href='http://www.cdiscount.co.th/furnishing/furniture/bedroom-furniture/bed/l-2516030101.html' target=_blank><b>เตียงเหล็ก</b></a> เป็นเตียงน้ำหนักเบา ที่มีราคาไม่แพง มีดีไซน์ที่ค่อนข้างโปร่ง จึงเข้ากันได้ง่ายกับดีไซน์บ้านหลากหลาย รวมไปถึง อพาร์ทเม้นท์และคอนโดมิเนียมด้วย  การเลือกเตียงเหล็กที่ทำให้ใช้งานได้นานก็คือให้ดูขนาดของโครงสร้างเตียงนั่นเองค่ะ ว่าเป็นเหล็กที่มีความหนาเพียงพอหรือไม่ หากเลือกโครงสร้างเหล็กที่บางหรือเบาเกินไป อาจทำให้ใช้งานไม่ได้นานเท่าที่ควร เตียงอาจยุบหรือหักพับ แอ่นกลางได้ นอกจากนี้โครงสร้างส่วนรองก็คือส่วนที่เป็นระแนงรับฟูกช่วงกลางเตียง ก็ควรมีความถี่มากเพียงพอที่จะรับน้ำหนักฟูกได้อย่างเหมาะสม เวลานอนไม่พะเยิบพระยาบจนน่ารำคาญอีกด้วยค่ะ
อัพโหลดโดยผู้ใช้

Stella May • 4 ปีที่ผ่านมา

ภาพจาก <a href='http://www.pinterest.com' target=_blank>pinterest.com</a>

- <b>เตียงไม้อัด</b> เป็นเตียงไม้ที่ให้ลุคที่ยังหรูดูดี แต่มีราคาประหยัดกว่า อยากมีการหุ้มผ้าบุสวย ๆ ลวดลายตามต้องการได้ เป็นเตียงที่มีน้ำหนักเบากว่าเตียงไม้แท้ ซึ่งวิธีการเลือกซื้อก็มีหลักการเดียวกับเตียงไม้นั่นเอง คือ พิจารณาที่ตัวโครงสร้างรับน้ำหนักของเตียง ขาเตียง ว่ามีความแข็งแรงเพียงพอหรือไม่ และควรเลือกเตียงที่ได้รับมาตรฐานการผลิตภัณฑ์ที่ดี และมีความประณีตในการผลิตด้วยค่ะ

- <a href='http://www.cdiscount.co.th/furnishing/furniture/bedroom-furniture/bed/l-2516030101.html' target=_blank><b>เตียงเหล็ก</b></a> เป็นเตียงน้ำหนักเบา ที่มีราคาไม่แพง มีดีไซน์ที่ค่อนข้างโปร่ง จึงเข้ากันได้ง่ายกับดีไซน์บ้านหลากหลาย รวมไปถึง อพาร์ทเม้นท์และคอนโดมิเนียมด้วย การเลือกเตียงเหล็กที่ทำให้ใช้งานได้นานก็คือให้ดูขนาดของโครงสร้างเตียงนั่นเองค่ะ ว่าเป็นเหล็กที่มีความหนาเพียงพอหรือไม่ หากเลือกโครงสร้างเหล็กที่บางหรือเบาเกินไป อาจทำให้ใช้งานไม่ได้นานเท่าที่ควร เตียงอาจยุบหรือหักพับ แอ่นกลางได้ นอกจากนี้โครงสร้างส่วนรองก็คือส่วนที่เป็นระแนงรับฟูกช่วงกลางเตียง ก็ควรมีความถี่มากเพียงพอที่จะรับน้ำหนักฟูกได้อย่างเหมาะสม เวลานอนไม่พะเยิบพระยาบจนน่ารำคาญอีกด้วยค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

โพสต์ไอเดียโดย

Stella May

สมาชิกทั่วไป

รูปในบอร์ด 3 เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อเตียงและที่นอนไว้ใช้ในบ้าน

ภาพจาก <a href='http://www.pinterest.com' target=_blank>pinterest.com</a>


หวังว่าความรู้เหล่านี้จะช่วยให้คุณผู้อ่านสามารถเลือกเตียงนอนและฟูกที่นอนได้เหมาะสมกับบ้านและความต้องการของคุณนะคะ อย่าลืมว่าการลงทุนกับเตียงและฟูกดี ๆ ทำให้สุขภาพเราดีตามไปด้วย ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนบ่อย ๆ อีกด้วยนะคะโครงเตียงเหล็ก 6 ฟุต รุ่น Fame Line – สีน้ำตาล ภาพจาก <a href='http://www.cdiscount.co.th/furnishing/furniture/okhrngetiiyngehlk-6-fut-run-fame-line-siinamtaal/f-2516030101-mb000005bsu.html' target=_blank>cdiscount.co.th</a>ที่นอน 6 ฟุต Century ภาพจาก <a href='http://www.cdiscount.co.th/furnishing/bedding/thiin-n-6-fut-century-run-nature-rest/f-25160104-mb000005bse.html' target=_blank>cdiscount.co.th</a>

<b>3. โครงสร้างของเตียง</b> ก็สำคัญไม่น้อยค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในตัวกำหนดดีไซน์ของห้องนอนคุณเลยก็ว่าได้ ซึ่งเตียงนอนที่จัดจำหน่ายกันเป็นมาตรฐานในประเทศไทยและซื้อหาได้ราคาไม่แพงเกินไปนั้น มีทั้งเตียงไม้แท้ เตียงไม้อัด และ<a href='http://www.cdiscount.co.th/furnishing/furniture/bedroom-furniture/bed/l-2516030101.html' target=_blank>เตียงเหล็ก</a>ค่ะ 

- <b>เตียงไม้แท้</b> มักออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่เหมาะสำหรับบ้านแนวหรูคลาสสิก อวดลวดลายของเนื้อไม้แท้ ๆ บนโครงสร้างเตียง ก่อนซื้อควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่า เป็นไม้ที่อบมาอย่างดีหรือไม่ มีโครงสร้างรับน้ำหนักฟูกที่นอน รวมไปถึงขาเตียงที่แข็งแรงเพียงพอหรือเปล่า เวลานอนจะได้ไม่มีเสียงลั่น หรือเกิดปัญหาแตกหักเสียหายได้ภาพจาก <a href='http://www.pinterest.com' target=_blank>pinterest.com</a>

<b>2. การเลือกฟูกที่นอน</b> มีควรสำคัญมาก เพราะอย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเราใช้เวลาบนเตียงกว่าวันละ 8 ชั่วโมง ฟูกที่นอนจึงมีผลมากต่อสรีระและสุขภาพของเรา หลักการเลือกฟูกที่นอนจึงมีดังนี้ค่ะ

- <b>ความนุ่มของที่นอน</b> ต้องกำลังพอดีค่ะ ไม่นุ่มจนยวบหรือแข็งจนเกินไป  โดยเฉพาะผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก ๆ อาจะทำให้เกิดการกดทับบริเวณข้อต่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหลังหรือสะโพกได้ นอนนาน ๆ ไป ปวดหลังปวดสะโพกแน่นอนค่ะ

- <b>วัสดุที่ใช้ทำฟูกที่นอน</b> โครงสร้างภายในของที่นอนก็จำเป็นเช่นกันนะคะ ควรเลือกฟูกที่มีความหนาแน่นของขดลวดสปริงมาก ๆ ยิ่งแน่นก็จะยิ่งรับน้ำหนักได้ดี  หากเลือกฟูกที่มีขดลวดน้อยเกินไป จะทำให้เกิดการยุบตัวเป็นหลุมในภายหลัง  ทำให้เวลานอนกระดูกสันหลังไม่เรียงเป็นเส้นตรง หลังโก่งงอ ทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ค่ะภาพจาก <a href='http://www.pinterest.com' target=_blank>pinterest.com</a>

- <b>เตียงขนาด 6 ฟุต</b> หรือเตียงคิงส์ไซส์ เป็นเตียงใหญ่เหมาะสำหรับนอนได้สองคนแบบสบาย ๆ บางคนที่นอนคนเดียวแต่ชอบนอนสบาย ๆ เกลือกกลิ้งไปมาได้ก็มักเลือกเตียงขนาด 6 ฟุตนี้ด้วยเหมือนกันค่ะ
การเลือกขนาดของเตียงหรือ<a href='http://www.cdiscount.co.th/furnishing/furniture/bedroom-furniture/mattresses/l-2516030102.html' target=_blank>ที่นอน</a>ก็เลือกตามความจำเป็นของแต่ละคนกันไปนะคะ เช่น บางห้องจำเป็นต้องนอน 2 คน แต่พื้นที่เล็กสักหน่อย ก็อาจเลือกเตียง 5 ฟุต เพื่อให้จัดเข้าห้องได้นั่นเอง รวมไปถึงห้องนอนบางบ้านมีขนาดใหญ่มาก แต่นอนคนเดียว ครั้นจะเลือกเตียงขนาด 3.5 ฟุต ก็อาจทำให้ห้องดูโหรงเหรงเกินไป การเลือกเตียง 5 ฟุต หรือ 6 ฟุต กลับจะทำให้ห้องนอนมีสัดส่วนที่สมดุลกว่าก็มีค่ะ ฯลฯภาพจาก <a href='http://www.pinterest.com' target=_blank>pinterest.com</a>

<b>1. ขนาดของเตียง หรือที่นอน</b> เรื่องแรกที่คุณผู้อ่านต้องทราบก่อนเลยก็คือ เตียงและ<a href='http://www.cdiscount.co.th/furnishing/furniture/bedroom-furniture/mattresses/l-2516030102.html' target=_blank>ที่นอน</a>นั้นในประเทศไทยจะแบ่งขนาดให้เลือกคร่าว ๆ 3 ขนาดตามมาตรฐาน ได้แก่ 
- <b>เตียงขนาด 3.5 ฟุต</b> เหมาะสำหรับนอนคนเดียว หรือจะซื้อไว้สำหรับเด็กเล็กก็ได้ นอนได้จนถึงโตเป็นผู้ใหญ่เลย
- <b>เตียงขนาด 5 ฟุต</b> หรือเตียงควีนไซส์ เหมาะสำหรับนอนสองคนค่ะ แต่หากเป็นคนรูปร่างใหญ่สักหน่อยอาจอึดอัดไปสักนิด โดยมากเตียงขนาด 5 ฟุตนี้มักใช้กับห้องที่มีขนาดเล็ก แต่ต้องการนอนได้ 2 คนค่ะ

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ