Akari 88 • 4 ปีที่ผ่านมา

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

โพสต์ไอเดียโดย

Akari 88

สมาชิกทั่วไป

รูปในบอร์ด ตกแต่งอพาร์ทเมนท์ขนาด 20 ตร.ม. ให้กว้างพอสำหรับคนสองคน

การตกแต่งห้องน้ำให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากข้างนอก โดยการปูพื้นด้วยลวดลายขนาดใหญ่ในห้องขนาดเล็ก ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่เสี่ยงมาก เพราะถ้าทำไม่ดี ห้องจะดูรกไปเลย แต่ผลที่ได้กลับออกมาดีมากอย่างไม่น่าเชื่อ เส้นสายที่ชัดเจนและสีสันที่ต่อเนื่องกัน ทำให้ห้องดูกลมกลืนและไม่ขัดตา อีกทั้งการตกแต่งห้องด้วยสีอ่อนและกระจกเงาบานใหญ่ ก็ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นอยู่แล้วด้วย

อพาร์ทเมนท์นี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการตกแต่งที่อยู่อาศัยขนาดเล็ก และคุณสามารถนำเทคนิคพื้นฐานของการตกแต่งนี้ไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านหลังเล็กๆขึ้นมาใหม่สักหลัง หรือจะนำไปตกแต่งที่พักขนาดเล็กที่มีอยู่แล้วก็ได้

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก http://www.home-designing.com/2015/10/small-home-designs-under-50-square-metersเก้าอี้สีเทาอ่อนและโซฟาดีไซน์เข้าชุดกัน เป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี่ชิ้นของคุณย่าของเจ้าของบ้าน ที่หลงเหลืออยู่หลังจากการปรับปรุงห้องใหม่ ถือเป็นของที่ระลึกจากอดีต แถมยังเข้ากับห้องใหม่ได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ แสดงให้เห็นว่าท่านต้องมีรสนิยมในการแต่งบ้านที่ดีทีเดียวการใช้เตียงนอนแบบที่สามารถพับเก็บเข้าไปซ่อนไว้ใต้ผนังยามไม่ได้ใช้ถือเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดมากสำหรับห้องที่มีเนื้อที่น้อยเช่นนี้ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยระหว่างวันได้แล้ว ยังทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย เส้นสายเล็กๆสีเขียวนกเป็ดน้ำของงานศิลปะประดับห้อง และสีแดงสดของโคมไฟเพดานบริเวณหัวเตียง ตัดกับโทนสีโมโนโครมของห้อง ช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องดูสดใสและมีมิติขึ้น โดยไม่ทำให้ห้องดูรกขึ้นแต่อย่างใดผนังด้านหนึ่งติดวอลเปเปอร์ลายเรียบเท่ ช่วยสร้างมิติให้ห้องไม่ดูเรียบแบนเกินไป ในขณะที่ผนังด้านอื่นๆดูงดงามเป็นประกายด้วยแผ่นไม้กรุผนังแผ่นใหญ่สีขาวเป็นมันวาว พร้อมช่องเก็บของแบบบิลท์อินจำนวนมากที่ซ่อนไว้ใต้ผนัง ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยๆแบบนี้สีโทนอ่อนและเส้นสายที่เรียบง่ายช่วยให้ห้องดูกว้างกว่าที่เป็น ดีไซเนอร์ทั้งสองได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสีโมโนโครมที่มีลวดลายขนาดเล็กมาช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูสนุกสนานขี้เล่นให้กับห้อง โดยไม่ทำให้ห้องดูรกและเล็กไปกว่าเดิม

รูปอื่นๆจาก

home-designing.com

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ