10 ไอเดียแก้เบื่อง่าย ๆ เมื่อใช้เครื่องออกกำลังกายในบ้าน


เป็นเรื่องที่เยี่ยมมากหากคุณเป็นคนที่ชอบการออกกำลังกายอยู่แล้ว จนลงทุนซื้อเครื่องออกกำลังกายมาไว้ในบ้าน แต่บางครั้งเวลาออกกำลังกายคนเดียวในบ้านบ่อย ๆ มันก็เกิดอาการเบื่อหน่ายได้เหมือนกันนะคะ ว่าแล้วอย่าให้อาการเบื่อมาทำให้คุณเลิกหรือร้างราการออกกำลังกายไป ลองมาดูไอเดียช่วยแก้เบื่อระหว่างการใช้เครื่องออกกำลังกายในบ้านด้วยกันดีกว่า ไม่แน่อาจทำให้คุณรู้สึกรักการออกกำลังกายอีกครั้งและอาจทำให้คุณพัฒนาศักยภาพร่างกายได้ดีกว่าเดิมด้วยซ้ำไปนะคะ
ขอบคุณภาพจาก popsugar.com
ขอบคุณภาพจาก ehow.com

1. หากคุณออกกำลังกายอยู่ในบ้าน ก็ลองหาหนังจังหวะมันส์ๆ อย่างหนังเพลงที่มีฉากแดนซ์สนุก ๆ ดูประกอบไประหว่างวิ่งบนลู่ หรือปั่นจักรยานออกกำลังกายไปด้วย ทั้งจังหวะการเต้น และเสียงเพลงจังหวะเร็ว ๆ จะยิ่งช่วยให้คุณรู้สึกอยากขยับเนื้อตัวตามจังหวะให้มากขึ้นไปอีก เผลอ ๆ ออกกำลังกายได้เป็นชั่วโมงๆ เท่ากับหนังทั้งเรื่องเลยทีเดียว
ขอบคุณภาพจาก rambogadget.blogspot.com

2. ข้อนี้เป็นไอเดียต่อเนื่องจากข้อแรกค่ะ หากคุณไม่สะดวกในการดูหนัง ดูทีวีไปด้วยระหว่างการออกกำลังกาย คุณเลือกจัดอัลบั้มสำหรับออกกำลังกายใหม่ลงไอพ็อดไว้ฟังไประหว่างออกกำลังกายก็ได้ เลือกเพลงจังหวะดี ๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกมันส์ หรือถ้าเปิดให้กระหึ่มไปเลยก็จะยิ่งดีใหญ่ค่ะ
ขอบคุณภาพจาก aliexpress.com

3. เพิ่มการออกกำลังกายใหม่ๆ เข้ามา หากทุกวันคุณปั่นจักรยานออกกำลังกาย วิ่งบนลู่ หรือปั่นจักรยานอากาศ (Air Walker) จนเบื่อแล้ว ลองสลับวันเป็นการเล่นโยคะ ฟิตบอล หรือ Weight Training ดูสิ ช่วยให้ร่างกายคุณยืดหยุ่นและกระชับได้มากขึ้น หาซื้อดีวีดีมาเปิดดูไปด้วย ทำไปด้วยก็ยังได้ หรือจะเปลี่ยนไปเต้นแอโรบิคตามแผ่นก็ดีนะคะ ทำให้ร่างกายทำงานประสานกันทุกสัดส่วนได้ดีเลยทีเดียว
ขอบคุณภาพจาก woodenitbeamazing.com

4. ปีใหม่แล้ว มาสร้างสถิติใหม่ให้ตัวเองกันดีกว่า หากตลอดมาคุณวิ่งหรือปั่นจักรยานออกกำลังกายด้วยความเร็วหรือความชันแบบเดิม ๆ ลองปรับเพิ่มระดับความยากให้มากขึ้น เพิ่มระยะเวลาให้มากขึ้น เพื่อท้าทายความสามารถของตัวเอง และควรหมั่นบอกตัวเองอยู่บ่อย ๆ ด้วยว่า คุณออกกำลังกายเพื่ออะไรกันแน่ ตอกย้ำถึงวัตถุประสงค์บ่อย ๆ รับรองได้ว่าคุณจะไม่เบื่อเลย เพราะได้ระลึกถึงเป้าหมายไว้ตลอดเวลา
ขอบคุณภาพจาก womensfitness.co.uk

5. ทำให้การออกกำลังกายกลายเป็นกิจกรรมร่วมกลุ่ม คุณอาจนัดสมาชิกในครอบครัวให้มาออกกำลังกายเวลาเดียวกัน หรือนัดเพื่อนมาออกกำลังกายด้วยกันที่บ้านก็ได้ ทำให้การออกกำลังกายสนุกกว่าเดิมได้อีกนะ
ขอบคุณภาพจาก bodyworksgym.net

6. การแข่งขันทำให้รู้สึกตื่นเต้นมากขึ้น ลองท้าทายกับเพื่อนหรือพี่น้อง จะแข่งกันลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน ลดไซส์กางเกง แข่งกันลดระดับไขมัน ฯลฯ อะไรก็ได้ว่ากันไป แล้วลองเดิมพันด้วยของรางวัลล่อใจราคาสูงสักหน่อย งานนี้ใคร ๆ ก็ไม่อยากแพ้ค่ะ เพราะนอกจากร่างกายจะแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังได้ของรางวัลติดปลายนวมมาให้ภูมิใจอีกด้วยนะ
ขอบคุณภาพจาก thesolitarywriter.com

7. ประกาศเป้าหมายทางโซเชี่ยลให้โลกรู้ อย่าเก็บเป้าหมายในใจไว้คนเดียว ประกาศไปเลยให้โลกได้ร่วมกดดันคุณ เช่น ภายใน 3 เดือนนี้จะลดน้ำหนักให้ได้ 10 กิโลกรัม แล้วบันทึกความคืนหน้าให้เพื่อน ๆ คุณได้รับรู้ทั่วกัน ลองดูสิ ได้แรงฮึดและกำลังใจกลับมาอีกเยอะ จนคุณอยากออกกำลังกายทุกวันเลยเชียว
ขอบคุณภาพจาก menshealth.com

8. ถ้าการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ไม่ท้าทายคุณอีกต่อไป ลองวางโปรแกรมใหม่ด้วยการออกกำลังกายแบบ Circuit ดู การออกกำลังกายแบบ Circuit นั้นเป็นโปรแกรมที่ใช้เวลาครั้งละไม่เกิน 30 นาที แต่จะทำให้คุณรีดสมรรถนะร่างกายออกมาได้มากกว่าเดิม แถมร่างกายยังสามารถรักษาระดับการเผาผลาญไว้ได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย โดยทำสลับกันดังนี้
- เลือกเล่นเวท 2 ท่า หากคุณไม่มีอุปกรณ์ในบ้าน เลือกเป็น Body Weight เช่น วิดพื้น 1 นาที + แพลงค์กิ้ง 1 นาที
- แล้วต่อด้วยวิ่งเต็มสปีด 1 นาที
- แล้วกลับมาวิดพื้น กับแพลงค์กิ้งต่อ ทำสลับกันแบบนี้จนครบ 30 นาที

การออกกำลังแบบนี้ทำให้คุณรีดพลังงานออกมาได้มากกว่าเดิม ประหยัดเวลามากขึ้น ได้ทั้ง Cardio และ Weight Training ไปด้วยพร้อมกัน ใช้เวลาในการออกกำลังกายได้ประสิทธิภาพเต็มๆ หลังจากนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนท่วงท่าเอาจากอุปกรณ์ที่คุณมีได้เองตามต้องการ หรือจะลองหาท่ายกเวทแบบอื่น ๆ มาเล่น ก็จะช่วยให้ร่างกายกระชับได้สัดส่วนกันไปทั้งเรือนร่างอีกด้วยค่ะ
ขอบคุณภาพจาก
tvdirect.tv

9. หากอุปกรณ์หรือเครื่องออกกำลังกายเครื่องเดิม ๆ ทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่าย ลองเปลี่ยนหรือเพิ่มอุปกรณ์ตัวใหม่ไว้ในบ้านสิคะ จะได้มีทางเลือกในการออกกำลังกายมากขึ้น เช่น หากคุณเคยแต่วิ่งลู่ Tread Mill มาตลอด ลองเพิ่มจักรยานออกกำลังกายในบ้าน ดูสักตัว นอกจากได้เปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายแล้ว จักรยานออกกำลังกายยังเหมาะสำหรับผู้สูงอายุอีกด้วย วันไหนมีเวลาว่างตรงกัน ชวนกันมาออกกำลังกายเป็นหมู่คณะสิ สนุกแก้เบื่อได้ดีเลยทีเดียวค่ะ
ขอบคุณภาพจาก brkin-ski.eu

10. ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปออกกำลังกายนอกสถานที่จริง ๆ บ้าง หากคุณชอบปั่นจักรยานก็อาจเข้าร่วมแจมกับการปั่นทางไกล จะได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบกีฬาชนิดเดียวกัน ได้ออกจากบ้านมาสูดอากาศบริสุทธิ์ตามทริปต่างจังหวัดได้อีก และในระหว่างเวลาก่อนไปทริปคุณก็ยังสามารถรักษาความฟิตไว้ด้วยการปั่นจักรยานออกกำลังกายในบ้านไปด้วยได้ (ควรเลือกจักรยานออกกำลังกายรุ่นดี ๆ ที่มีความทนทาน ได้มาตรฐาน สามารถปรับเกียร์และความหนืดได้ด้วยจะดีมากค่ะ) หรือหากคุณเป็นคนชอบการวิ่งจ้อกกิ้ง จะเปลี่ยนไปวิ่งมาราธอนระยะสั้นกับเพื่อนฝูงหรืองานกีฬาบ้าง ก็เปลี่ยนบรรยากาศได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งคนมากันเยอะ ๆ ยิ่งสนุกนะคะ


มีไอเดียแก้เบื่อการออกกำลังกายในบ้านมาให้เลือกถึง 10 วิธีแบบนี้ หลังจากนี้ไปการออกกำลังกายในบ้านคงเป็นกิจกรรมสุดโปรดไม่รู้เบื่อสำหรับคุณไปอีกนานเลยค่ะ

โอ้วจอร์จ! มั่นใจช้อป จักรยานออกกำลังกาย กับทีวีไดเร็ค ที่รวมสินค้าครบทุกความต้องการ รับประกันความพอใจ พร้อมบริการจัดส่งฟรี และระบบเก็บเงินปลายทาง ...ช้อปเลย!

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ