อพาร์ทเม้นท์ขนาด 18 ตารางเมตร สวยสุดชิค ดีไซน์สุดเจ๋ง


แม้จะมีพื้นที่แค่ 18 ตารางเมตร แต่ก็สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้มีทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ได้อย่างครบครัน ลองมาดูไอเดียกันเลยนะคะ
สาเหตุที่อพาร์ทเม้นท์ห้องนี้สามารถจัดพื้นที่ใช้สอยได้มากนั้นเป็นเพราะว่า ได้ออกแบบให้มีลักษณะเป็นห้องแบบสองชั้นนั่นเองค่ะ โดยห้องชั้นล่างจะใช้เป็นพื้นที่ของห้องน้ำ ครัว และห้องนั่งเล่นสบาย ๆ ออกแบบบันไดไว้ด้านข้างสำหรับใช้เป็นชั้นเก็บของได้ในตัว ห้องชั้นบนจึงเป็นพื้นที่ของห้องนอนและตู้เก็บเสื้อผ้าต่าง ๆ นั่นเอง ด้วยระดับเพดานที่สูงของห้องแม้จะแบ่งเป็นสองชั้นแล้วก็ยังคงมีระดับเพดานที่โปร่งไม่อึดอัด อีกทั้งหน้าต่างด้านข้างยังเป็นบานกระจกขนาดใหญ่ด้วย ทำให้ห้องสว่างและน่าอยู่มาก
ดีไซน์ของห้องมาในโทนทันสมัย สีสันสดเข้มเอาใจคนรุ่นใหม่ คุมโทนสีเทา-ดำ แซมแดงเล็กน้อยในส่วนของชั้นล่าง เพิ่มสีเหลืองจากพื้นไม้และโซฟาสีน้ำตาลอ่อนไว้สำหรับนั่งดูทีวีได้สุดชิล บริเวณใต้บันไดยังบิ๊วอินออกมาเป็นเคาน์เตอร์ทำหรับทานอาหารได้อีก เมื่อขึ้นไปชั้นบนจะพบว่าออกแบบหัวเตียงไว้ข้างบันไดพอดี มีโต๊ะทำงานอยู่ด้านขวา ต่อเติมหิ้งเก็บของไว้เหนือแนวหน้าต่าง จากมุมนี้เป็นวิวอาคารสูงที่สวยงามมากเลยทีเดียว
ด้านในออกแบบให้เป็นตู้เสื้อผ้าแบบบิ๊วอิน เรียงกันเป็นแผง ส่วนของห้องน้ำจะอยู่ชั้นล่างค่ะ มีอ่างอาบน้ำที่ติดตั้งไว้เหนือเครื่องซักผ้า ประหยัดเนื้อที่ดีมาก ด้านขวาเป็นพื้นที่ของ Shower ติดตั้งตู้เก็บของใช้ในห้องน้ำไว้ ด้านล่างออกแบบเป็นตู้ปลาอีกด้วย อพาร์ทเม้นท์สไตล์นี้น่าจะถูกใจวัยรุ่นจนถึงวัยทำงานตอนต้นนะคะ ลองนำเอาไปดัดแปลงใช้กันดูค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ