ตกแต่งบ้านเก่าสไตล์ทิวดอร์ให้สวยปิ๊ง


ในต่างประเทศยิ่งโดยเฉพาะในประเทศยุโรปนั้น บ้านเก่า ๆ ของเค้ามักจะออกแบบโครงสร้างไว้อย่างแข็งแรงค่ะ แม้จะผ่านเวลามาเป็นร้อยปีแล้วแต่ก็ยังคงทนถาวรอยู่ ดังนั้นเค้าจะไม่ค่อยทุบบ้านทิ้งกันสักเท่าไร มีแต่จะนำบ้านเก่าไปตกแต่งใหม่ให้ดูสวยน่าอยู่และร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น อย่างบ้านหลังนี้เป็นต้นค่ะ
บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ปลูกสร้างมาตั้งแต่ราวปี 1930 ค่ะ เป็นบ้านสไตล์ทิวดอร์ โดยโครงสร้างบ้านจะเป็นคอนกรีตทั้งหลัง ผนังภายนอกก่ออิฐโชว์แนวสีโทนแดงน้ำตาล เป็นบ้านสองชั้นภายในมีถึง 4 ห้องนอนด้วยกัน มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนส่วนกลางกว้างขวาง และออกแบบไว้อย่างเป็นสัดส่วน เมื่อนำมาตกแต่งใหม่จึงเลือกใช้วัสดุร่วมสมัยเข้าไปแต่งแซมในโทนสีพาสเทล และยังผสมผสานไม้เป็นวัสดุสำคัญเข้าไปด้วย
ห้องรับประทานอาหารกรุเพดานด้วยวอลล์เปเปอร์ลายใบไม้ โต๊ะทานอาหารสีขาวทรงกลม ล้อมไปด้วยเก้าอี้ไม้ดัดทรงเก๋ ๆ ผนังห้องเป็นไม้ที่ทำตารางคล้ายลูกฟักทาสีขาวสะอาด ใกล้เคียงกันเป็นห้องพักผ่อนสบาย จัดวางอาร์มแชร์นุ่ม ๆ สีพาสเทลเอาไว้สำหรับต้อนรับแขกบริเวณนี้ได้ แยกห้องรับแขกที่เป็นทางการไว้อีกมุมหนึ่งต่างหาก สวยหรูเด่นด้วยเตาผิงที่แต่งด้วยปูนฉาบเป็นลวดลายสวย จัดวางโซฟาและอาร์มแชร์สบาย ๆ ไว้ต้อนรับแขกผู้ใหญ่หรือพักผ่อนในวันหยุดก็ได้อีกเช่นกัน
ชั้นบนของบ้านก็จะตกแต่งในสไตล์เดียวกันค่ะ แต่จะเน้นความเรียบง่ายมากกว่า อย่างในห้องนอนจะกรุด้วยวอลล์เปอร์ลวดลายกราฟฟิก ดูมีมิติดี บริเวณโถงทางเดินด้านนอกตกแต่งด้วยภาพติดผนังเกือบเต็มพื้นที่ ดูดีไปอีกแบบ บ้านหลังนี้ดูดีน่าอยู่ไม่เบา ใครจะลองหยิบจับไอเดียไปแต่งบ้านบ้างก็ได้นะคะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ