สตูดิโอออกแบบสวย ๆ โปร่งสบายจากญี่ปุ่น


วันนี้จะพาคุณผู้อ่านไปชมไอเดียการตกแต่งสตูดิโอและออฟฟิศแนวออกแบบกันค่ะ โดยออฟฟิศนี้เป็นของ Pillar Grove Architect ออกแบบโดย Mamiya Shinichi Design โดยมีคอนเซปต์ที่ความเรียบง่าย โปร่ง มินิมัลสไตล์ ดูคล้ายห้องสมุดดีอีกด้วย
โดยอาคารหลังนี้จะเป็นอาคารสามชั้น ประกอบไปด้วยเสาไม้ประกับจำนวน 30 ต้น มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 250 ตารางเมตรด้วยกัน ภายนอกของอาคารตกแต่งเรียบง่ายฉาบปูนเรียบเว้นช่องหน้าต่างกระจกบานเลื่อน รับแสงสว่างได้มาก ประหยัดพลังงานได้อีกด้วย พื้นอาคารเป็นแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดผิวเรียบลื่น มีพื้นที่ห้องโถงช่วงกลางที่จัดวางโต๊ะยาวไว้เป็นโต๊ะประชุมหรือบรีฟงานไปด้วย ทั้งสามชั้นออกแบบแต่ละโซนให้เชื่อมพื้นที่เข้าหากัน มีผนังกั้นห้องน้อยมาก หากเปิดหน้าต่างออกก็จะทำให้ลมพัดโกรกได้อย่างทั่วถึง แทบไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศกันเลย
ด้านซ้ายและด้านขวาออกแบบให้แต่ละช่วงเสาเป็นชั้นวางแฟ้มวางหนังสือไปได้ในตัว มีโต๊ะทำงานกระจายอยู่โดยทั่วไป มองไปแล้วดูคล้ายห้องสมุดมาก โครงสร้างบันไดเป็นเหล็กแผ่น พับเป็นขั้นบันไดแบบง่าย ๆ แต่แข็งแรง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้รูปทรงเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น พื้นที่ชั้นบนทั้งสองชั้นจะออกแบบเป็นพื้นที่ Open Space สำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างอิสระตามต้องการเลยค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ