สถาปัตยกรรมสวยงามหลากหลายเพื่อเยาวชนอนาคตของโลก


ใครว่าการออกแบบอาคารสำหรับเจ้าตัวน้อยเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญ ความจริงแล้วต้องบอกว่าสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เลยต่างหากล่ะค่ะ เพราะอาคารต่างๆ นั้นไม่ได้สำคัญเพียงประโยชน์ใช้สอย แต่ดีไซน์และสีสันต่างก็ล้วนมีส่วนเสริมพัฒนาการของเด็กและเพิ่มพูนจินตนาการในวัยเยาว์ได้ทั้งสิ้น วันนี้จะมาพาคุณผู้อ่านไปชมสถาปัตยกรรมหลาย ๆ แห่งที่ออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะเลยค่ะ มาชมกันเลย
Art Basics for Children (ABC) in Belgium by HUB // ABC ที่นี่เป็นศูนย์ศิลปะขั้นพื้นฐานสำหรับเยาวชนจากประเทศเบลเยี่ยมค่ะ เน้นสไตล์มินิมัลอินดัสเตรียล เปลือยผิวผุพัง สวยเท่และไม่ค่อยมีใครนำมาใช้กับอาคารสำหรับเด็กมากนัก
Beiersdorf Childrens Day Care Centre by Kadawittfeldarchitektur เป็นอาคารสีสันสวยงาม มีพื้นที่ให้เด็กได้วิ่งเล่นทั้งภายนอกและภายในอาคารด้วย
DS Nursery by HIBINOSEKKEI & Youji no Shiro ส่วนหลังนี้เห็นภาพก็รู้ได้ทันทีเลยว่ามาจากประเทศญี่ปุ่นแน่นอน เปิดผนังโปร่งให้รับลมธรรมชาติได้ แวดล้อมไปด้วยสนามหญ้าและทางเดินที่สะอาดจนเด็ก ๆ นอนเล่นกันได้เลยทีเดียว
D1 Kindergarten and Nursery by HIBINOSEKKEI + Youji no Shiro อาคารหลังนี้เด่นที่ตรงกลางสามารถกักเก็บน้ำไว้สำหรับให้เด็กๆ ได้ลุยน้ำเล่นได้ตามชอบ
Dongcheon Dong J. One +Playscape by Shin Architects สำหรับอาคารแห่งนี้ออกแบบมาเป็นสนามเด็กเล่นพื้นที่กว่า 300 ตารางเมตรกันเลยทีเดียว มีทั้งที่ปีนเขา มีตารางให้วิ่งเล่น แล้วยังมีบ่อลูกบอลให้ลงไปเล่นอย่างสนุกสนานด้วยนะ
Saint Jean Schools by Dominique Coulon & associés ส่วนห้องสมุดสีชมพูหวานปิ๊ง รูปทรงเหมือนอยู่ในถ้ำนี้เป็นโรงเรียนแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศสค่ะ เหมือนที่นี่เป็นโลกเฉพาะของเด็กอย่างเดียวเลย
Jerry House by Onion + Arisara Chaktranon & Siriyot Chaiamnuay และทีนี้มาถึงในเมืองไทยบ้างค่ะ แม้จะเป็นบ้านแต่ก็สามารถออกแบบให้เป็นบ้านแสนสนุกของเด็ก ๆ ได้เหมือนกัน
Kaleidoscope Kindergarten in Mallorca by A2arquitectos ที่นี่สวยแปลกตามากเลยทีเดียว ถ้าเป็นผู้ใหญ่เดินเข้าไปต้องตาลายแน่ค่ะ เพราะจำลองมาจากคาไลโดสโคปนั่นเอง อยู่ในแถบมาร์จอก้าค่ะ
และยังมีอีกหลายแห่งทั่วโลกเลย คุณผู้อ่านลองชมดูนะคะ เผื่อได้แรงบันดาลใจไปออกแบบบ้านให้ลูกๆ กันได้บ้างค่ะ
และยังมีอีกหลายแห่งทั่วโลกเลย คุณผู้อ่านลองชมดูนะคะ เผื่อได้แรงบันดาลใจไปออกแบบบ้านให้ลูกๆ กันได้บ้างค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ