6 ประโยชน์ล้ำๆ ของมะนาว


มะนาวเป็นของคู่ครัวในประเทศไทยค่ะ นอกจากจะนำไปปรุงอาหารให้ได้รสเปรี้ยวอร่อยแล้ว มะนาวเองก็ยังมีประโยชน์อื่น ๆ ได้อีกหลายประการด้วยกัน ลองมาดูกันดีกว่าว่ามะนาวจะมีประโยชน์อะไรกันบ้าง เผลอ ๆ จะช่วยคุณประหยัดสตางค์ได้อีกมากเลยด้วยนะคะ
1. มะนาวช่วยดับกลิ่นปากหลังตื่นนอนได้เยี่ยม เพียงกลั้วน้ำมะนาวในปากให้ทั่วหลังจากตื่นขึ้นมา แล้วบ้วนทิ้ง จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่หมักหมกข้ามคืน หรือจะแช่มะนาวสักเสี้ยวในน้ำแล้วดื่มก็ช่วยได้เหมือนกันแถมยังทำให้สมองปลอดโปร่ง ร่างกายสดชื่นขึ้นด้วยนะ
2. ช่วยให้ผิวนุ่มละเอียดขึ้น ผสมน้ำมะนาวกับน้ำตาลทรายละเอียด เพิ่มน้ำมันมะกอกลงไปอีกหน่อย นำมาชโลมผิวไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วจึงขัดนวดเป็นวงกลมเบา ๆ เน้นบริเวณผิวหยาบกร้าน เช่น ข้อศอก หัวเข่า แล้วล้างให้สะอาด น้ำมะนาวช่วยให้ผิวขาวใส การขัดผิววิธีนี้ช่วยเร่งการผลัดผิว เผยผิวใหม่เนียนละเอียด อย่าลืมว่าหลังจากขัดตัวแล้วให้ชโลมโลชั่นด้วยนะ
3. เพิ่มประกายไฮไลท์ให้กับเส้นผมได้ง่าย ๆ เพียงผสมน้ำมะนาวกับครีมนวดผม ชะโลมปอยผมที่ต้องการเพิ่มไฮไลท์ ทิ้งไว้เปียก ๆ แล้วไปเดินเล่นริมทะเล รับแสงแดด (อย่าลืมทากันแดดที่ตัวด้วยนะ)
4. ซ่อมผิวที่เป็นรอยคล้ำจากการอาบแดด ด้วยการหมั่นถูด้วยชิ้นมะนาวในบริเวณนี้บ่อย ๆ จะช่วยให้สีผิวจางลงและสม่ำเสมอขึ้น
5. ลบคราบเหลืองออกจากเล็บมือเล็บเท้า ด้วยการแช่เล็บลงในน้ำมะนาวเป็นเวลา 5 นาที แล้วล้างออก จะช่วยให้เล็บขาวสะอาดส

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ