Memo Townhouse บ้านโมเดิร์นแต่งหินสวย เนี๊ยบและทันสมัย


วันนี้มาชมบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นกันบ้างค่ะ หลังนี้อยู่ในแถบย่านที่อยู่อาศัยของ North Chacras ซึ่งเคยเป็นพื้นที่เกษตรกรรมมาก่อน โดยบ้านหลังนี้เป็นของคุณ Facundo และ Juan Cruz สองพี่น้องค่ะ เขาทั้งคู่เป็นเจ้าของที่ดินในบริเวณนี้มาก่อน จึงได้ออกแบบบ้านสร้างบนที่ดินของตัวเอง แต่ออกแบบในแนวโมเดิร์นทันสมัยเข้ากับชีวิตของคนรุ่นใหม่
ตัวบ้านเป็นบ้านสองชั้น หลังคาเรียบแบนแนวโมเดิร์น ภายนอกสีขาวสะอาด ตกแต่งบริเวณ Façade ด้านหน้าด้วยหินกาบก่อเรียงกันดูคล้ายอิฐ ติดตั้งกันสาดยาวด้านหน้าเพื่อกรองแสงแดด และเป็นที่จอดรถไปด้วยในตัว ตัวบ้านเลือกใช้ช่องแสงกระจกขนาดใหญ่สลับกับผนังไม้อัดสีโทนส้ม สวยงามทันสมัยมาก
ภายในบ้านนั้นให้ความรู้สึกเรียบเนี๊ยบแต่เย็นสงบดี ด้านในสุดของชั้นล่างเป็นพื้นที่ของห้องครัว ที่มีพื้นที่ต่อเชื่อมกับสนามหญ้าส่วนตัวด้านหลังบ้านด้วย บริเวณนี้ตกแต่งด้วยม้านั่งไม้แนวมินิมัลลิสต์มีสไตล์เป็นของตัวเอง
ตัวเอง แต่เคาน์เตอร์ครัวนั้นจะแยกออกเป็นสองชุดทั้งภายในและภายนอก เผื่อสำหรับงานปาร์ตี้ด้วย ส่วนพื้นที่นั่งเล่นนั้นจะอยู่โซนด้านหน้าค่ะ จัดวางโซฟาหนังตัวบาง ๆ ที่เรียบเก๋ไม่แพ้กัน
บันไดขึ้นบ้านชั้นสองออกแบบเป็นบันไดคอนกรีตเปลือยผิวขัดมันเรียบ แต่งผนังด้านข้างด้วยหินชนิดเดียวกับภายนอก
ส่วนชั้นบนจะเป็นพื้นที่ของห้องนอนค่ะ ทั้งยังมีพื้นที่ดาดฟ้าส่วนตัวไว้นอนเล่นยามแดดร่มลมตกอีกด้วย
ด้วย ตามแปลนจะเห็นได้เลยว่าสองยูนิตนั้นเหมือนกันทุกประการ นั่นเป็นเพราะรสนิยมของสองพี่น้องนั้นไม่แตกต่างกันนัก จึงช่วยกันออกแบบบ้านหลังนี้จนแทบจะเหมือนกันเปี๊ยบทุกมุมเลยค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ