เปลี่ยนตึกเก่าเป็นโรงแรมชั่วคราวด้วยเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ จากสแกนดิเนเวียน


โปรเจ็คท์นี้เป็นผลงานการร่วมมือกันระหว่างผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังรายใหญ่ ๆ อย่าง Artifort, IKEA, Espoo และ Durlet ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นจากประเทศในแถบสแกนดิเนเวียนั่นเอง โดยทางดีไซเนอร์ Yves Drieghe & Bert Pieters ได้ทำการเปลี่ยนห้องเรียนในโรงเรียนเก่า ๆ ให้กลายเป็นโรงแรมสุดโมเดิร์นชั่วคราว ในช่วงเวลาเพียงแค่ 10 วัน เป็นทั้งที่พักสุดหรูและเปิดให้ผู้ชมได้เข้าชมเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นสวย ๆ ได้อีกด้วย ลองมาดูไอเดียเจ๋ง ๆ นี้กันทีละมุมเลยค่ะ
พื้นโรงเรียนเดิมนี้สวยมากเลยทีเดียว ปูด้วยกระเบื้องวินเทจแทบทุกห้อง ส่วนของห้องพักห้องแรกนี่ตกแต่งด้วยตู้สีโทนเขียน เข้าคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีเขียวชิ้นอื่น ห้อยโมบายล์รูปช้างเหนือเตียงด้วย ในส่วนของพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนดูโปร่งสบายด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวนอร์ดิก หรูน่าอยู่เหมือนห้องชุดสวย ๆ เลยค่ะ
บางห้องก็จะออกแบบมาในโทนสีที่นุ่มตายิ่งกว่าห้องอื่น ๆ อย่างห้องนี้ที่ตกแต่งด้วยสีขาวครีม เพิ่มสีสันอีกนิดด้วยพรมสีฟ้าใส
แยกส่วนห้องนั่งเล่นด้วยประตูไม้บานใหญ่ซึ่งเป็นของเก่าของโรงเรียนอยู่แล้ว บางห้องงดงามด้วยผนังตกแต่งด้วยบัวปั้นจากยุควิคตอเรียน เพิ่มเดย์เบดสีชมพูอ่อนเข้าไปก็ลงตัวเลยทีเดียว
ส่วนห้องนี้นั้นเลือกใช้เตียงไม้รางรถไฟท่อนใหญ่ ตกแต่งในแนวมินิมัลลิสต์ มีเพียงชั้นหนังสือเหนือเตาผิงและโคมไฟเหนือเตียง
ส่วนล๊อบบี้นั้นได้สีสันจากผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์สีสด ๆ ที่จัดไว้เป็นกลุ่ม ๆ สำหรับรอต้อนรับแขกที่มาพักและผู้ที่มาเยี่ยมชม จากภาพที่เห็นยืนยันได้ว่าไม่เสียชื่อทั้งดีไซเนอร์และผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์เลยจริง ๆ นะคะเนี่ย

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ