ปรับตึกเก่าเป็นอพาร์ทเม้นท์เพดานสวยจนคุณอาจอ้าปากค้าง


อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้แม้จะอยู่ในอาคารที่เก่าแค่ตั้งแต่ช่วงปี 1893 แต่เมื่อนำมาตกแต่งใหม่แล้ว ก็สวยจนคุณอาจอ้าปากค้างในความงามได้เลยทีเดียว จะเป็นอย่างไร ลองมาติดตามกันต่อเลยค่ะ
อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้อยู่ในประเทศโปรตุเกสค่ะ ได้สถาปนิกจากกรุงลิสบอนมาช่วยปรับปรุงให้ตึกเก่า ๆ แห่งนี้น่าอยู่ และงดงามจนเกินจริง ยิ่งโดยเฉพาะส่วนของเพดานห้องแล้ว สวยจนต้องเงยหน้ามองตาค้างกันเลยทีเดียว
เพดานของแทบทุกห้องจะตกแต่งด้วยบัวปูนปั้นสวย ๆ เป็นลวดลายละเอียดอ่อนงดงามสไตล์วิคตอเรียน พื้นบ้านเป็นพื้นไม้เดิมของตึก เพียงขัดและชักเงาใหม่เท่านั้นก็อวดสีสวยเหมือนเดิมแล้ว
ในอพาร์ทเม้นท์แบ่งออกเป็นห้องต่าง ๆ อย่างเป็นสัดส่วนดี ห้องนั่งเล่นติดตั้งชั้นวางหนังสือไว้กลางห้อง เป็นตัวช่วยแบ่งพื้นที่ห้องทำงานและห้องนั่งเล่นของเด็ก ๆ ไปด้วยในตัว อีกด้านหนึ่งจะเป็นห้องครัวที่มีขนาดใหญ่ไม่เบาเลยค่ะ ติดตั้งชุดครัวทันสมัยตู้หน้าบานลามิเนตสีขาว มีไอสแลนด์ผิวสเตนเลสขนแมว สำหรับเตรียมอาหารได้ มีพื้นที่ใหญ่มาก สามารถใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ไปด้วยในตัว
ภายในแบ่งออกเป็นห้องนอนได้ถึง 3 ห้องด้วยกันเลยค่ะ มีห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกแยกพื้นที่กันอย่างเป็นสัดส่วน ทุกห้องจะตกแต่งในแนวมินิมัล เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่สวยเท่และเน้นความงามของเพดานแทบทุกห้องเหมือนเดิม บอกแล้วว่าอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้สวยจนต้องอ้าปากค้างจริง ๆ ค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ