สตูดิโอโครงสร้างเหล็กโปร่งเท่ ๆ จากเซอเบีย


พักสายตาจากการตกแต่งบ้าน มาดูการออกแบบสตูดิโอแนวเท่ ๆ บ้างดีกว่า เผื่อใครจะที่กำลังหาไอเดียสร้างออฟฟิศหรือสตูดิโอส่วนตัวอยู่จะได้นำเอาไปใช้กันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ
สตูดิโอที่เห็นอยู่ในภาพนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Studio Autori ค่ะ มีชื่อว่า House C และ House D เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่พักอาศัย Terra Panonica ในประเทศเซอเบีย เป็นการออกแบบอาคารเพื่อสนับสนุนกิจกรรมทางศิลปะและกิจกรรมสร้างสรรค์อื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานด้านการออกแบบ, การศึกษา, การเกษตร และการพัฒนาทางสังคม
ทั้ง House C และ House D จะออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับโรงนา มีความลึกยาว โครงสร้างเป็นเหล็ก ตกแต่งผนังและหลังคาด้วยแผ่นเมทัลชี้ท ผนังชั้นล่างออกแบบเป็นช่องแสงกระจกใส สามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ตามต้องการ มีสะพานทางเข้าสู่ชั้นสองได้โดยตรงด้วย
ภายในบ้านออกแบบเปลือยโครงสร้างทั้งหมดค่ะ เพดานสูงโปร่งจนถึงใต้หลังคา เห็นท่อสายไฟ ติดตั้งดวงโคมและพัดลมไว้เป็นระยะ พื้นชั้นล่างเป็นปูนขัดมัน จัดวางโต๊ะเก้าอี้ไว้เป็นกลุ่ม ๆ สำหรับแยกกันทำกิจกรรมได้ ด้านหลังสุดติดตั้งจอโปรเจคเตอร์ไว้สำหรับงานอบรมสัมมนา กลางอาคารติดตั้งบันไดเหล็กทาสีขาวโปร่งไว้สำหรับเป็นทางขึ้นสู่ชั้นสอง
ชั้นบนของอาคารก็เป็นพื้นที่สำหรับการอบรม และทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกเช่นกันค่ะ ส่วนท้ายของอาคารมีห้องน้ำผนังกระจกใสอยู่ด้วย มองแทบไม่ออกเลยว่าเป็นห้องน้ำ นอกจากนี้ยังมีประตูเปิดออกสู่ระเบียงด้านนอกเชื่อมกับทางเดินโครงเหล็ก เอาไว้สำหรับเป็นพื้นที่ทำกิจกรรม outdoor จะออกมาสเก็ตภาพหรือถ่ายภาพก็สะดวกดีด้วยนะคะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ