เปลี่ยนตึกเก่า 300 ปี เป็นโรงแรมแนววินเทจสุดหรูในกรุงโรม


ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี มีตึกอาคารเก่า ๆ ที่ยังคงสภาพดีอยู่อีกมากนะคะ ปัจจุบันถูกนำมารีโนเวทเปลี่ยนเป็นโรงแรม เป็นอพาร์ทเม้นท์กันไปก็หลายแห่งอยู่ อย่างที่จะนำมาอวดคุณอ่านในวันนี้ก็เช่นเดียวกันค่ะ สวยจนทำให้เราหลงในมนตร์เสน่ห์ของกรุงโรมไปเลย ว่าแล้วมาชมไปพร้อมกันเลยนะคะ
โรงแรมแห่งนี้คือ G-Rough Hotel ค่ะ ตัวอาคารถูกสร้างมาตั้งแต่ราวปี 1600 เคยถูกรีโนเวทใหม่แล้วเมื่อครั้งปี 1800 และปัจจุบันก็ถูกปรับปรุงใหม่อีกครั้งให้กลายเป็นโรงแรมสุดเลิศในสไตล์วินเทจ ที่ยังคงความงดงามของโครงสร้างอาคารสมัยก่อนอยู่ โรงแรมแห่งนี้มีกลิ่นอายของความคลาสสิกและศิลปะในแบบของอิตาลีอบอวลอยู่แทบทุกมุมกันเลยทีเดียว
พื้นของโรงแรมบางส่วนปูด้วยกระเบื้องหินและกระเบื้องวินเทจเขียนสี เพิ่มโต๊ะเก้าอี้แนวเรียบหรูแบบวินเทจ กับแชนเดอร์เลียแนวโมเดิร์น ออกมาเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก ผนังและเพดานโรงแรมบางส่วนเปลือยโครงสร้างเดิมดิบ ๆ ของอาคารเอาไว้ เป็นสเน่ห์ของความเก่าที่ไม่ซ้ำแบบใคร แล้วเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นเรโทรสีสดเข้ามาจัดวางเพิ่มความน่าสนใจ
แทบทุกชิ้นของเฟอร์นิเจอร์ถูกคัดสรรมาตกแต่งห้องราวกับเป็นงานศิลป์กันเลย ลองดูอาร์มแชร์สีน้ำเงินตัวนี้สิ แค่ตัวเดียวก็ดึงดูดทุกสายตาให้หันมามองแล้ว
แม้แต่ส่วนของล๊อบบี้ที่เป็นบาร์ไปด้วยในตัวนั้น ก็ยังโดดเด่นด้วยการตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องกระจกเจียรปรีสีทองแดงล้อแสงไฟหรูหรา มีชุดอาร์มแชร์หนังสีดำจัดไว้รอต้อนรับลูกค้า ดูหรูเลิศมากเลยเชียวล่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ