ออฟฟิศชั้นใต้ดินแนวอินดัสเตรียลลอฟท์ ของ AKQA OFFICE จากโตเกียว


แม้จะเป็นพื้นที่ชั้นดินแต่ด้วยฝีมือของสถาปนิกและดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่อับทึบให้กลายเป็นออฟฟิศสุดแนวของเอเจนซี่โฆษณาได้ไม่ยาก สวยเป๊ะโดนใจขาลอฟท์ทั้งหลายอย่างแน่นอนด้วย ลองมาชมไอเดียการตกแต่งกันนะค
สำหรับพื้นที่ชั้นใต้ดินที่เห็นอยู่นี้ เป็นของเอเจนซี่โฆษณายักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยค่ะ ที่นี่คือออฟฟิศของ AKQA OFFICE ตั้งอยู่บนพื้นที่ชั้นใต้ดินใจกลางเมืองโตเกียว ด้วยฝีมือการออกแบบจาก Torafu Architect ที่นี่จึงกลายเป็นออฟฟิศสำนักงานแนวอินดัสเตรียลลอฟท์ ที่สวยเนี๊ยบทันสมัยเกินใคร
พื้นที่ชั้นใต้ดินนี้มีเพดานสูงโล่งถึง 6 เมตรด้วยกัน เป็นพื้นที่ว่างล้อมรอบ Courtyard หรือสวนตรงกลาง พื้นของสำนักงานจะเป็นพื้นปูนขัดมัน สลับกับพื้นไม้สนเป็นบางส่วน เพดานเปิดโชว์ท่อและโครงสร้างแบบเปลือย ห้อยหลอดไฟแบบไร้โคมเป็นระยะ ๆ บางมุมตกแต่งด้วยโครงเหล็กนั่งร้านที่ดัดแปลงเป็นแป้นบาสเกตบอล มีโต๊ะทำงานไม้สีโทนเข้มดิบตัวยาว
ตามริมผนังที่เป็นส่วนของห้องประชุมนั้นจะแบ่งกั้นพื้นที่ด้วยโครงกระจกอลูมิเนียม พื้นที่ทำงานบางส่วนก็จะถูกยกระดับขึ้นไป เป็นการแบ่งแผนกทำงานกันไปด้วยในตัว ในขณะที่ก็ยังมองเห็นกันได้หมดทั้งออฟฟิศ
ส่วนกลางของ Courtyard ยังจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้แบบ outdoor ไว้ให้นั่งพักผ่อนสูดอากาศภายนอก หรือออกไปสูบบุหรี่ได้ตามต้องการอีกด้วย เป็นอีกไอเดียของการตกแต่งออฟฟิศที่เท่ไม่เบาเลยทีเดียวนะคะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ