รวมแบบเคบินดีไซน์สวยเท่ ๆ จากทั่วโลก


วันนี้จะพาชวนคุณผู้อ่านไปชมเคบินขนาดเล็กดีไซน์สวย ๆ ทั่วโลกกันค่ะ มีหลายแบบแตกต่างกันไปทั้งวัตถุประสงค์การใช้งาน และสภาพพื้นที่ ลองมาชมกันเลย สวยหลายหลังเลยนะคะจะบอกให้
Forest Refuge by Bernd Riegger Architektur เคบินโปร่ง ๆ เส้นสายเรียบง่ายสำหรับให้นักท่องเที่ยวเดินป่าได้พักค้างแรมและพักระหว่างทาง ออกแบบจากโครงสร้างไม้สนสวย ๆ
Cabanas no Rio by Aires Mateus จากกรุงลิสบอน เป็นเคบินไม้ขนาดเล็ก แบบไม่สมมาตร ภายในสามารถพักอาศัยได้ มีห้องน้ำในตัวด้วย
Squish Studio Tilting in Fogo Island by Saunders Architecture เคบินไม้ริมทะเลในแคนาดา ภายนอกและภายในสีขาวโพลนโดดเด่นมากเลย
Camping Luca Vuerich by Giovanni Pesamosca Architetto ส่วนหลังนี้สร้างขึ้นมาให้บรรดานักปีนเขาได้พักระหว่างทางค่ะ ภายในมีถึง 9 เตียงด้วยกัน
Hus1 by Torsten Ottesjo เคบินขนาดเล็กที่สามารถอาศัยอยู่ได้จริง ทรวดทรงโค้งแต่งด้วยกระจกและไม้ชิงเกิ้ลสีเข้มกลมกลืนกับสีสันของต้นไม้รอบข้าง
One Man Sauna by Modulorbeat ทาวเวอร์หลังเล็กนี้เป็นซาวน่าสำหรับคนเดียวค่ะ หลังเล็กกะทัดรัดดี
Atelier Pam & Jenny by l’escaut Architectures หลังนี้ออกแบบมาเป็นห้องทำงานของกราฟฟิกดีไซเนอร์ค่ะ แต่งด้วยไม้อัดมีลวดลายในตัว สวยเก๋เชียว
Chameleon Cabin made from paper ถ้าไม่บอกคุณคงไม่เชื่อว่าเคบินหลังนี้สร้างมาจากกระดาษจริง ๆ ค่ะ ความซิกแซกของโครงสร้างทำให้สีสันของเคบินเปลี่ยนไปตามมุมมอง
Detached Urban Hut in Athens by Dragonas Christopoulou ส่วนหลังนี้แปลกว่าใครเพื่อนเพราะขึ้นไปสร้างไว้บนยอดตึก
Tubakuba Mountain Hub by OPA Form หลังนี้เป็นฝีมือของดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นค่ะ ได้แรงบันดาลใจมากจากอุโมงค์ต้นไม้นั่นเอง
Glass House by Avanto Architects Kekkilä บ้านกระจกใสกริ๊บเลยหลังนี้อยู่ในป่าค่ะ ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศป่าเขาได้อย่างใกล้ชิดสุด ๆ ทุกวินาทีกันเลย
Bridge Studio Deep Bay in Fogo Island เคบินพักอาศัยสำหรับนักเขียนที่ต้องการความสงบบนเกาะที่ห่างไกลจากผู้คน เล็กกะทัดรัดและวิวสวยมาก
Exbury Egg by PAD studio เคบินลอยน้ำทรงรูปไข่ เป็นบ้านสำหรับศิลปินได้ทำงานไปในขณะที่ล่องเรือไปด้วย
Endémico Resguardo Silvestre by Gracia Studio โรงแรมแห่งนี้ออกแบบห้องพักสำหรับแขกเป็นเคบินโครงสร้างเหล็กบนเนินเขาค่ะ ทั้งสวยทั้งเสียวเลยทีเดียว
Dom’Up Treehouse by Trees and People เต็นท์ที่พักในป่า ขึงโครงสร้างไว้กับต้นไม้ลอยจากพื้น วิวสวยงามมากเลยทีเดียว
ทั้งสวยทั้งแปลกตาทุกแบบอย่างที่บอกไว้จริง ๆ เลยค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ