เปลี่ยนโรงงานเก่าเป็นอพาร์ทเม้นท์แต่งไม้อัดเก๋ๆ จากเบลเยี่ยม


ส่วนใหญ่แล้วในยุโรปหรือสหรัฐอเมริกานั้น มักจะดัดแปลงโรงงานหรือโกดังเก่าให้กลายมาเป็นบ้านหรืออพาร์ทเม้นท์สำหรับพักอาศัย มากกว่าการรื้อทิ้งนะคะ เพราะส่วนมากโครงสร้างเดิมของอาคารยังคงแข็งแรงอยู่มาก รูปลักษณ์ของตัวตึกก็เก๋ ทำเลก็ดีอีกต่างหาก วันนี้เราจะพาไปเยี่ยมอพาร์ทเม้นท์เก๋ ๆ แห่งหนึ่งในประเทศเบลเยี่ยมซึ่งดัดแปลงมาจากโรงงานเก่าเช่นกันค่ะ มาดูกันเลยว่าจะเจ๋งขนาดไหน
อพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ออกแบบมาเป็นห้องพักแบบมี Loft หรือชั้นลอยในตัวด้วยค่ะ ภายในทิ้งพื้นผิวผนังก่ออิฐเดิมเอาไว้ ทาสีขาวครีมนวล ๆ ทับลงไปทั้งผนังและเพดาน พื้นบ้านปูทับด้วยไวนิลสีโทนครีมเช่นกัน ผนังกั้นห้องนั้นมีรูปทรงมนโค้งเนียนตากรุทับด้วยไม้อัดแบบมีลวดลายสวยในตัวด้วย
ชั้นล่างของอพาร์ทเม้นท์เป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นพักผ่อน จัดวางโซฟาหนังสีดำเอาไว้สำหรับดูทีวีได้ชุดใหญ่ มีโต๊ะทานอาหารอยู่ใกล้กัน ห้องครัวก็จะอยู่บริเวณห้องโถงนี้ด้วย แอบอยู่อีกด้านหนึ่ง มีไอสแลนด์สีโทนครีมกลมกลืนกับการตกแต่งอื่น ๆ ภายในบ้าน
บ้าน ชั้นล่างนี้จะแยกห้องทำงานไว้ด้านในห้องหนึ่ง บริเวณชั้นลอยแบ่งออกเป็นห้องต่าง ๆ อย่างเป็นสัดส่วน มีหลายห้องนอนเลยเชียวค่ะ เจาะช่องแสงกระจกอลูมิเนียมเอาไว้รับแสงสว่างจากบริเวณห้องโถงกลาง เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ตกแต่งได้เรียบแต่เก๋ มีดีเทลไม่ซ้ำแบบใคร คุณผู้อ่านจะลองเอาไอเดียไปใช้กันบ้างก็ได้นะคะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ