ปรับพื้นที่หลังทาวน์เฮ้าส์ เปิดรับอากาศสบายจากสวนด้วยประตูบานยักษ์


วันนี้เอาไอเดียการตกแต่งและรีโนเวทบ้านในสไตล์โมเดิร์นทันสมัยมาฝากค่ะ ใครที่กำลังหาไอเดียการตกแต่งปรับปรุงทาวน์เฮ้าส์หรือบ้านอยู่ ต้องลองดูบ้านหลังนี้เลยค่ะ
สำหรับบ้านหลังนี้นั้นเดิมทีเป็นทาวน์เฮ้าส์เก่าทึบ ไม่ต่างจากหลังข้าง ๆ เลยค่ะ เมื่อถูกนำมารีโนเวทใหม่โดย Belgian Studio Sculp จึงเน้นการเปิดพื้นที่รับแสงและอากาศให้มากขึ้น ผนังด้านหลังถูกทุบรื้อออกทั้งหมด แล้วติดตั้งโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่เข้าไปแทน เพิ่มประตูกระจกบานเปิดใหญ่ยักษ์ สูงจากชั้นล่างจนถึงชั้นบนกว่า 6 เมตรด้วยกัน มาพร้อมช่องแสงด้านบนขนาดใหญ่อีกเช่นกัน เหมือนได้ผนังบ้านกระจกใสจากพื้นจรดหลังคาบ้านกันเลย
โดยบริเวณชั้นล่างนี้ถูกปรับปรุงใหม่ให้เป็นส่วนของห้องครัวโปร่ง ๆ ค่ะ บิ๊วอินเคาน์เตอร์ครัวไว้ชิดกับผนัง มีส่วนของไอสแลนด์ส่วนกลางที่สามารถเลื่อนเก็บ หรือดัดแปลงเป็นโต๊ะรับประทานอาหารได้ตามต้องการ
บริเวณชั้นลอยออกแบบให้เป็นออฟฟิศนั่งทำงานได้เย็น ๆ
แผงกระจกด้านหลังที่เห็นอยู่นี้จะสูงขึ้นจนถึงบริเวณชั้นสามซึ่งเป็นห้องนอนเลยค่ะ พลอยทำให้ห้องชั้นบนสว่างและปลอดโปร่งขึ้นได้อีกเยอะเลยเชียว เวลาที่ต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถเลื่อนฉากกั้นมาปิดไว้ได้ เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านที่สวยน่าสนใจมากเลยทีเดียว แต่ในส่วนของโครงสร้างอาจจำเป็นต้องปรึกษาวิศวกรด้วยนะคะเพราะว่าประตูเหล็กและกระจกแผงใหญ่ขนาดนี้ มีน้ำหนักไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ