บ้านบนหน้าผา บ้านล้ำจินตนาการที่อาจเป็นจริงในอนาคต


หากพูดคำว่าบ้านบนหน้าผา คนส่วนใหญ่ก็อาจคิดไปถึงบ้านที่มีลักษณะก่อสร้างไว้บนริมหน้าผา หรืออาจมีโครงสร้างส่วนใดส่วนหนึ่งของตัวบ้านยื่นออกไปท้าทายความเสียวของหน้าผาที่สูงชันเบื้องหน้า แต่วันนี้ค่ะเราจะมาพาคุณผู้อ่านพบกับนิยามใหม่ของคำว่า “บ้านบนหน้าผา” กัน กับบ้านที่ “ฝัง” ตัวเป็นส่วนหนึ่งของหน้าผาจริง ๆ มีกำแพงบ้านเป็นหินผาจริง แถมยังรับวิวสูงสุดเสียวบนหน้าผานี้จริง ๆ ด้วย แม้จะยังเป็นภาพ 3D ในจินตนาการอยู่ แต่ก็น่าสนใจไม่น้อย เรามาชมกันเลยค่ะ
จากภาพจะเห็นได้ว่าโครงสร้างของตัวบ้านนั้น ถูกหล่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหินหน้าผาเลยค่ะ รูปทรงของบ้านจะเหมือนการฝังอาคารคอนกรีตเข้าไประหว่างซอกหิน ผนังด้านนอกนั้นติดตั้งกระจกใสขนาดใหญ่ เป็นกระจกนิรภัยตั้งแต่ชั้นล่างจนถึงระดับของสระว่ายน้ำชั้นบน
ด้านข้างจะเป็นส่วนของโครงสร้างบันไดสำหรับขึ้นลงตัวบ้าน เปิดช่องรับแสงอาทิตย์จากเพดานได้ มีระเบียงกระจกที่สามารถเดินออกมารับลมชมวิวหน้าผาได้ตลอดเวลา
ภายในบ้านออกแบบในสไตล์ลอฟท์ มีผิวปูนเปลือยทั้งผนัง เพดานและพื้นบ้าน เวลาอยู่ภายในจะเห็นได้ว่าแสงอาทิตย์เบื้องบนจะส่องผ่านน้ำบนสระผ่านเพดานกระจกใสลงมาเบื้องล่าง ก่อให้เกิดริ้วแสงระยิบเหมือนเราดำอยู่ใต้ทะเลใสกริบกลางมหาสมุทร
พื้นที่ภายในแบ่งออกเป็นห้องต่าง ๆ เหมือนบ้าน มีห้องนอนด้านหน้าและด้านหลัง ห้องนั่งเล่นกลางบ้าน ห้องครัวและห้องน้ำเตรียมไว้พร้อมสรรพ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้น่าจะกำลังเป็นความจริงในอนาคตอันใกล้นะคะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ