บ้านพักตากอากาศสีดำด้านแนวสแกนดิเนเวียนจาก Denmark


ใช่ว่าบ้านสีดำจะทำให้บ้านดูแคบไม่น่าอยู่เสมอไป วันนี้ค่ะเพื่อพิสูจน์ว่าสีดำสามารถนำมาตกแต่งบ้านให้สวยน่าอยู่ได้ เราจะพาคุณผู้อ่านมาชมแบบบ้านสไตล์สแกนดิเวียนจากประเทศเดนมาร์กกัน จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน มาลองชมไปพร้อมกันเลยนะคะ
บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Powerhouse Company ค่ะ ออกแบบบ้านนี้เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศ ในเขตป่าโปร่งของเมือง Sjælland ประเทศ Denmark ลักษณะของแปลนบ้านนั้นจะออกแบบให้เป็นเรือนหลังเล็ก ๆ จับกันเป็นกลุ่ม ทุกเรือนตกแต่งคล้ายคลึงกันค่ะ
ภายนอกบ้านเป็นไม้สนทำสีดำออกด้าน พื้นเฉลียงรอบด้านเป็นไม้สีโทนอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วค่อนข้างแหลมสูงทำให้ระบายอากาศได้ดี
แทบทุกห้องจะออกแบบให้มีประตูบานเปิดขนาดใหญ่ ระบายอากาศได้รวดเร็วและช่วยเชื่อมพื้นที่ระหว่างภายในกับภายนอกได้
แต่ละเรือนจะออกแบบฟังค์ชั่นไว้แตกต่างกันไป บางหลังจะออกแบบเป็นห้องนั่งเล่น ที่มาพร้อมห้องครัวและรับประทานอาหาร ปูพื้นด้วยไม้สนสีอ่อน ผนังบ้านสีขาว เปิดเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวโครงไม้แนวสแกนดิเนเวียน
บางหลังที่มีหลังคาสูงจะเจาะช่องสกายไล้ท์ไว้และต่อเติมห้องใต้หลังคาพร้อมบันไดไว้ด้วย เหมาะสำหรับเป็นที่เล่นส่วนตัวของเด็ก ๆ หรือเอาไว้นอนอ่านหนังสือยามกลางวันได้ กลางคืนยังเอาไว้นอนดูดาวได้อีกด้วยค่ะ
ในส่วนของห้องนอนจะแยกเป็นเรือนเล็กไว้ตามมุมต่าง ๆ ถึง 3 ห้องนอนด้วยกัน รอบนอกของบ้านเป็นสนามหญ้าและต้นไม้โปร่งสบาย ให้ทั้งความสดชื่นและความเป็นส่วนตัวด้วยค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ