จับเส้นสายทันสมัยมาใส่ในบ้านโบราณ กับไอเดียต่อเติมบ้านเก่าด้วยห้องกระจก


แทบไม่น่าเชื่อว่าการจับเอาวัสดุสองยุคสองสไตล์มาตกแต่งร่วมกันแล้วจะลงตัวอย่างนี้ แถมยังทำให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นได้อีกด้วย ใครมีบ้านเก่าอยู่คุณอาจไม่จำเป็นต้องรีโนเวทใหม่หมดบ้าน แต่สามารถเอาคอนเซปต์ไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้กับบ้านของคุณได้นะคะ ว่าแล้วเรามาดูภาพที่เหลือกันเลยดีกว่า
บ้านหลังนี้เดิมทีเป็นบ้านที่มีอายุนับน้อยปีเลยทีเดียวค่ะ ผนังภายนอกของบ้านเป็นหินก้อนขนาดใหญ่ทรงโบราณมาก แต่เมื่อนำมาปรับปรุงใหม่ ก็ทำการปรับเปลี่ยนแค่ในส่วนของการตกแต่งภายใน และเพิ่มเติมส่วนของห้องกระจกบริเวณระเบียงออกไป สวยจนไม่อยากเชื่อเลยว่าวัสดุสองยุคเช่นนี้จะทำได้
บริเวณระเบียงที่ต่อเติมใหม่นี้เป็นระเบียงไม้โปร่ง ๆ ให้ออกมานั่งรับวิวรับลมเย็นได้จากบนยอดเนินค่ะ
ภายในปูพื้นไม้สีอ่อนในส่วนของห้องนั่งเล่น ส่วนห้องครัวเลือกใช้เป็นพื้นกระเบื้องโทนสีครีม มีโต๊ะรับประทานอาหารตัวยาวมาก ตั้งอยู่กลางห้อง
โครงสร้างบันไดก็เปลี่ยนเป็นบันไดไม้ที่ดูโปร่ง ลงตัวดีกับราวบันไดเหล็กแบน ชั้นบนแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอนได้สามห้องด้วยกัน มีห้องน้ำและ Walk-in Closet ในตัวมาให้พร้อมเลยด้วย เป็นอีกไอเดียการปรับปรุงรีโนเวทบ้านที่สวยงามมากเลยเชียวค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ