อย่าปล่อยผนังให้ว่างวาย เรามาตกแต่งให้สวยแบบง่าย ๆ ด้วย 10 วิธีนี้กัน


ผนังบ้าน เป็นพื้นที่กว้างที่สุดของบ้านก็ว่าได้ หากจะปล่อยให้ผนังบ้านว่างเปล่าเสียเฉย ๆ ก็คงจะจืดชืดเกินไป ลองมาดูไอเดียการตกแต่งผนังเหล่านี้แล้วนำไปใช้กันดีกว่านะคะ
1. ติดรูปครอบครัวเข้าไป ยิ่งจัดโทนสีดี ๆ ยิ่งเก๋ค่ะ ลองพรินท์ภาพเป็นขาวดำแบบนี้ดู แล้วติดไล่เป็นเรื่องราว ตามแนวบันได คลาสสิกดีนะคะ
2. ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดฝีมือคุณ หรือของคุณลูกก็นำมาตกแต่งผนังได้ค่ะ สดใสมีเสน่ห์ และทำให้บ้านมีชีวิตชีวาขึ้นอีกโขเลย
3. และหากคุณพอมีฝีมืออยู่บ้าง ก็เพ้นท์ภาพลงไปบนผนังตรง ๆ เลยสิคะ ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน
4. หนอนหนังสือที่ไม่อยากซื้อชั้นหนังสือให้รกพื้น ลองติดหิ้งวางหนังสือบนผนังสิ จัดหนังสือดี ๆ ทำให้ห้องดูดีไปด้วยได้อีกนะ
5. ตกแต่งผนังด้วยจิ๊กซอว์หัวกวาง หัวสัตว์เหล่านี้ก็ฮิปดีไปอีกแบบนะคะ ลองเลือกหลาย ๆ ไซส์หลาย ๆ แบบมาตกแต่งสิ
6. ชาม หรือตะกร้าต่าง ๆ ลองซื้อมาเพ้นท์ลายเอง ติดผนัง สวยเก๋ไม่มีใครเหมือนนะ
7. หรือหากคุณอยากให้บ้านมีความสดชื่นขึ้น ก็ลองติดหิ้งเล็ก ๆ แล้วจัดวางกระถางดอกไม้เล็ก ๆ แบบนี้เข้าไปก็ได้ สวยน่ารักได้อีกนะ
8. ไม่รู้จะติดภาพหรือติดอะไรดี ก็ลองเพ้นท์คำคม หรือคำบันดาลใจต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบ ตื่นเช้ามาก็ได้แรงบันดาลใจแต่เช้าเลยค่ะ
9. แบ็คแพ็คเกอร์และนักเดินทางทั้งหลาย น่าจะชอบไอเดียนี้นะคะ ติดแผนที่ไว้บนผนัง จะเตรียมหมุดไว้ปักด้วยก็ได้ว่าคุณไปเหยียบที่ไหนมาแล้วบ้าง
10. ติดอะไรก็ได้ ที่เป็นของเหลือใช้ในบ้าน อย่างในรูปเป็นแผ่นฟลอปปี้ดิสก์ค่ะ ไม่รู้เด็กสมัยนี้จะรู้จักกันหรือเปล่านะคะ แต่ก็เก๋แบบย้อนยุคดีนะคะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ