ออฟฟิศออกแบบสุดชิคของ MER Architect จากสวีเดน


วันนี้เราลองมาชมกันบ้างดีกว่าค่ะว่า หากเป็นสำนักงานออกแบบแล้ว ตัวสถาปนิกนั้นเค้าจะออกแบบออฟฟิศตัวเองอย่างไร ที่นี่เป็นสำนักงาน MER Architect จากประเทศสวีเดนค่ะ จะสวย เจ๋ง ชิค ขนาดไหน เราลองมาชมทีละภาพกันเลยค่ะ
ภาพแยกนี่เป็นส่วนของ MER's Office Lab ค่ะ มีชั้นหนังสือให้เป็น Library ส่วนกลางของสำนักงานด้วย กลางห้องออกแบบให้เป็นตู้กั้นห้องสำหรับเก็บหนังสือ กรุด้วยกระจกสีดำควันบุหรี่ กั้นห้องได้ดีแต่ไม่ทำให้ห้องดูทึบ ในขณะที่อีกด้านหนึ่งจะมีคอกทำงานกั้นเป็นสัดส่วนสำหรับคนที่ต้องการความสงบ ออกแบบให้ผนังดูคล้ายกระดาษโดยขยำ ช่วยป้องกันเสียได้ดี
ส่วนที่อยู่ใต้ชั้นลอยนี้จะเป็นพื้นที่ของสตูดิโอสำหรับต่อโมเดลและทำงานฝีมือต่าง ๆ ค่ะ มีห้องสมุดเก็บหนังสือและวัสดุหลากลายไว้สำหรับทำงานด้วย แทบทุกห้องจะออกแบบในแนวมินิมัลลิสต์ค่ะ ของตกแต่งแนว ๆ ทุกชิ้นจึงเป็นของสำหรับใช้งานได้จริงด้วยไม่ได้มีไว้แค่โชว์อย่างเดียว อย่างเสาเคเบิลที่เห็นอยู่นี้ก็มีไว้สำหรับทดสายไฟต่างๆ นั่นเอง และยังทำหน้าที่เป็นประติมากรรมเก๋ ๆ ในห้องได้อีก
รวมไปถึงยังออกแบบให้ห้องทำงานดูผ่อนคลาย มีพื้นที่ให้พักผ่อนหย่อนอารมณ์ ทั้งห้องครัวเก๋ ๆ พื้นที่คาเฟ่สบาย ๆ เพื่อให้นักออกแบบทุกคนสามารถผลิตงานจากแรงบันดาลใจได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ