มาชมออฟฟิศแนวลอฟท์สุดเก๋ของ Airbnb ใน Portland กัน


เชื่อได้เลยว่าหลายคนต้องรู้จักเว็ปไซต์ที่มีชื่อว่า Airbnb แน่ ๆ แต่สำหรับใครที่ไม่รู้จักก็อยากบอกว่าเว็ปไซต์นี้เป็นเว็ปสำหรับแบ่งปันที่พักและโรงแรมแทบจะทั่วโลกก็ว่าได้ ขวัญใจของแบ็คแพ็คเกอร์เลยเชียวแหล่ะ และแน่นอนว่าที่นี่ก็ต้องเป็นแหล่งรวมของคนที่มีแรงบันดาลใจดี ๆ อยู่อีกมาก ดังนั้นเจ้าของเว็ปไซต์ดังกล่าว จึงออกแบบสำนักงานเก๋ ๆ ให้พนักงานได้เข้าใช้งานร่วมกัน ซึ่งสำนักงานของ Airbnb ที่จะนำมาให้คุณผู้ชมได้ชมกันในวันนี้เป็นส่วนที่เรียกว่า "Customer Experience Center" หรือ CX อยู่ที่เมือง Portland ประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเองค่ะ
ที่นี่มีพนักงานประจำอยู่รวม 200 คน ออกแบบโดย Airbnb Internal Environments Team โดย Aaron Taylor Harvey และ Rachael Yu ทั้งสองคนเป็นสถาปนิกประจำ Airbnb นั่นเองค่ะ ที่นี่ออกแบบโดยเน้นไปที่การนำวิจัยพฤติกรรมการทำงานและออกแบบตามความต้องการของพนักงานใน CX เป้นสำคัญเพื่อให้ทุกคนได้มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับความคิดสร้างสรรให้มากที่สุดนั่นเอง
ในส่วนของการดีไซน์จะเห็นได้ว่าที่นี่ออกแบบในแนวลอฟท์วัยรุ่นสมัยใหม่ ผนังห้องเป็นอิฐมอญโชว์แนว เพดานเปิดโล่งมองเห็นส่ว่นของท่อร้อยสายไฟ กลางห้องออกแบบให้มีส่วนของห้องออฟฟิศเหมือนเป็นบ้านกระจก ราวกับยกบ้านเข้าไปอยู่ในอาคารอีกหลังกันเลย
และแน่นอนว่าฟังค์ชั่นสุดส่วนต้องออกแบบไว้เพื่อความสุขสบายของพนักงานเป็นหลัก มีทั้งส่วนของคาเฟ่ ห้องอาหาร แคนทีน ห้องนั่งเล่นชิล ๆ ห้องสมุดอ่านหนังสือ มีห้องนั่งคุยงานกันทั้งที่เป็นพื้นที่เปิดโล่งและพื้นที่ส่วนตัวด้วย เป็นสำนักงานสุดชิล น่าอิจฉามาก จนอยากให้มีแบบนี้ในเมืองไทยบ้างหลาย ๆ แห่งเลยค่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ