11 แบบชั้นหนังสือมีสไตล์ ปรุงความสวยง่าย ๆ ให้บ้านคุณ


ใช่ว่าหนอนหนังสือ ต้องจมอยู่กับกองหนังสือรก ๆ เต็มไปด้วยฝุ่นซะหน่อย วันนี้เรานำเอาไอเดียของชั้นหนังสือในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากคุณผู้อ่านค่ะ นอกจากช่วยจัดระเบียบหนังสือหนังหาในบ้านคุณได้แล้ว ยังช่วยเสริมลุคสร้างสไตล์เก๋ ๆ ให้บ้านคุณได้อีก ลองมาชมกันนะคะ
ถ้าผนังทุกด้านมีแต่ชั้นหนังสือเต็มไปหมดจนไม่เหลือที่ติดภาพสวย ๆ ก็ติดมันไปบนชั้นเลยสิ! ช่วยปิดบังความรกได้ส่วนหนึ่ง แต่ควรเลือกวิธีติดตั้งให้สามารถขยับเลื่อนได้ด้วยก็จะดีกว่า จะได้หาหนังสือได้ง่าย ๆ ไง
ชั้นหนังสืออะคริลิกสีสดแซ่บ นอกจากวางหนังสือดีแล้วยังเพิ่มพื้นที่วางของโชว์ ของสะสมคุณได้อีก
ใช่ว่าชั้นหนังสือจะวางหนังสือได้อย่างเดียว นำมาใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่มแบบในภาพนี้ก็ได้ด้วยนะ
พื้นที่เหนือชั้นหนังสือเป็นพื้นที่ว่างที่ทำประโยชน์ได้มาก ลองหารูปปั้นหรือของตกแต่งสูง ๆ ขึ้นไปจัดวางสิ เก๋ดีนะ
ชั้นหนังสือแบบบล็อกเหล็กสี่เหลี่ยมแบบนี้ดูเรียบง่ายไม่ทำให้บ้านทึบตัน เหมาะกับการสะสมแผ่นไวนิลเป็นที่สุด
บ้านมีหน้าต่างเยอะมากไม่รู้จะจัดชั้นหนังสือไว้ตรงไหนดี? ทำแบบนี้เลยค่ะ ใช้พื้นที่ว่างข้างหน้าต่าง ติดหิ้งเข้าไป แค่นี้ก็เรียงหนังสือได้เพียบแล้ว
ชั้นหนังสือธรรมดาแต่ดึงดูดสายตามากขึ้นด้วยการจัดหนังสือตามสี ให้เหมือนแท่งสีรุ้งเรียงรายเต็มแผง ถ้าได้ตกแต่งด้วยตัวอย่างสีผ้าแบบในรูปนี้ เด็ก ๆ ต้องวิ่งเข้าใส่หนังสือคุณแน่
ชั้นหนังสือเดิม ๆ น่าเบื่อ เปลี่ยนใหม่ก็ยังไม่มีงบ ลองเปลี่ยนสีดูสิ จะเปลี่ยนให้เข้มขึ้นหรืออ่อนลงก็แล้วแต่บุคลิกของห้องคุณเลยค่ะ
ชั้นหนังสือไม่จำเป็นต้องวางหนังสืออีกอย่างเดียว จะวางของตกแต่ง ชุดแก้วรับแขก ของสะสมต่าง ๆ ก็ได้ทั้งนั้น สไตล์นี้เหมาะกับห้องรับแขกมากนะ
ทำให้ชั้นหนังสือเป็น Media Center หรือศูนย์รวมความบันเทิงไปด้วยในตัว จัดพื้นที่วางทีวี ดีวีดี เครื่องเสียง แผ่นเสียงต่าง ๆ ไปด้วยเลย ประหยัดพื้นที่ค่ะ
วิธีปกปิดความรกของชั้นหนังสือและป้องกันฝุ่นได้ดีอีกวิธีหนึ่งก็คือ เลือกใช้เป็นตู้แบบมีหน้าบานแทนสิ ลองนำเอาตู้วินเทจแบบนี้มาดัดแปลง เสริมความแข็งแรงของหิ้งเข้าไป ก็ใช้ได้แล้วล่ะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ