ไอเดีย เพิ่มพื้นที่ให้กับบ้าน ด้วยการสร้างสรรค์ไอเทมเก็บของอเนกประสงค์


หลายคนประสบกับปัญหาพื้นที่ในห้องเล็กนิดเดียว จนไม่มีที่เก็บของ หนำซ้ำของยังต้องวางเต็ม ทำให้แทบจะไม่เหลือพื้นที่ในห้องเข้าไปอีก ประเด็นหลักที่จะแก้ปัญหานี้ได้คือต้องจัดการหาที่เก็บของ ให้กับบรรดาไอเทมทั้งหลายภายในบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้เก็บของก็ต้องไม่เบียดเบียนพื้นที่ที่มีอยู่ด้วย หากคิดอย่างนี้แล้วอาจดูเหมือนจะยากว่าเราจะไปหาเฟอร์นิเจอร์แบบนี้มาได้อย่างไร บทความนี้มีคำตอบให้ด้วยการพาผู้อ่านทุกท่านไปดูไอเดียสร้างสรรค์ ที่จะช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี
เตียงสองชั้น บางคนอาจคิดว่าเฮ้ยจะมีเตียงสองชั้นไปทำไม อยู่คนเดียวในห้อง คำตอบก็คือเราสามารถใช้ชั้นบนเป็นที่เก็บของ วางของได้อีกตั้งมากมาย แถมไม่เปลืองพื้นที่บนพื้นอีกด้วย งานนี้ไม่ว่าจะเป็นกองหนังสือทั้งหลายแหล่ ก็นำมาจัดเรียงสวย ๆ ทำเป็นชั้นหนังสือได้สบาย
โต๊ะลอย และ ชั้นวางติดผนัง ไอเทมที่ควรมีเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่พื้นที่ในห้องล็ก ชั้นติดผนังเหล่านี้ คือผู้ช่วยในการจัดการวางของต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นชั้นที่สามารถพับขึ้นมาเป็นโต๊ะทำงานได้ในตัวด้วยยิ่งดีเข้าไปอีก เลิกใช้ก็พับเก็บได้ไม่เกะกะพื้นที่ภายในห้อง
เตียงซ่อน สุดยอดของวิธีการประหยัดพื้นที่ นอนอยู่ก็ดึงออกมาใช้ ตื่นแล้วก็ผลักเก็บเข้าไปใต้โซฟา
โต๊ะแขวนริมระเบียง อยากจะมานั่งกินลม ชิล ๆ ริมระเบียง แต่ระเบียงที่ห้องเล็กเหลือเกินจะหาโต๊ะมาวางพร้อมเก้าอี้มานั่ง ก็เต็มพื้นที่แล้ว เรื่องนี้แก้ได้ไม่ยากด้วยการใช้โต๊ะแบบแขวนที่สามารถพับเก็บได้มาแขวนตรงระเบียง นำเพียงเก้าอี้ตัวเดียวมาวาง เพียงเท่านี้พื้นที่เล็ก ๆ ก็พอดีสำหรับให้เรามานั่งจิบชา กาแฟ ตากลม ชมวิว ริมระเบียงเล็ก ๆ ได้อย่างง่ายดาย
ชั้นเก็บของซ่อนได้ อุปกรณ์ในครัวไม่ว่าจะเป็นขวดแยม กระป๋องซอส ขวดน้ำมัน เครื่องปรุงต่าง ๆในบ้านที่เยอะแยะจนตู้เก็บไม่พอ ลองใช้มุมหรือซอกแคบ ๆ ติดกำแพง อย่างบริเวณพื้นที่เหลือ ๆ ตรงซอกตู้เย็นทำเป็นเก็บของเลื่อนได้ ก็สามารถนำสิ่งเหล่านี้มาวางเรียงได้ เป็นการเพิ่มพื้นที่บริเวณครัวได้อีกด้วย
ชั้นเก็บของใต้เตียงนอน อีกหนึ่งมุมที่ช่วยให้คุณเก็บของได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่ม หมอน ผ้าเช็ดตัว
ซ่อนเครื่องซักผ้าไว้ใต้เคาน์เตอร์ครัว ก็ช่วยให้มีพื้นที่เหลือมากขึ้น
ชั้นเก็บของใต้บันได ลองเปลี่ยนห้องใต้บันไดรก ๆ ให้กลายเป็นชั้นเก็บของก็จะทำให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้นกว่าเดิม

CREDIT : http://homesthetics.net/24-extremely-creative-and-clever-space-saving-ideas-that-will-enlargen-your-space/

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ