มาสนุกกับการตกแต่งปลอกหมอนอิงสวยๆ กันเถอะ


เชื่อว่าภายในห้องรับแขกของเพื่อนๆ คงจะมีหมอนอิงไว้คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือน หรือภายในห้องนั่งเล่นเราก็ใช้ไว้พิง เอนหลังยามที่ร่างกายต้องการความผ่อนคลายสบายๆ กัน หมอนอิงที่พิงสบายแถมยังสวยน่ารักก็เพิ่มความสดชื่นภายในบ้านเราได้นะคะ วันนี้เรามีไอเดียหลากหลายของปลอกหมอนอิงสวยๆ ที่เราได้ใช้ผ้ามาตกแต่งได้อย่างหลากหลายรูปแบบ แถมทำตามได้ไม่ยากเลยมานำเสนอเพื่อนๆ เผื่อเป็นไอเดียไว้เป็นกิจกรรมในวันหยุด และยังได้ของตกแต่งบ้านเพิ่มขึ้นมา โดยไม่ต้องลงทุนมาก แถมได้ใช้ฝีมือตัวเองอีกตะหาก น่าภูมิใจออก
เลือกผ้าลายดอกไม้ด้านหนึ่งสลับกับลายจุดหรือลายตารางอีกด้านหนึ่ง จับเย็บเข้าด้วยกันก็จะได้ปลอกหมอนอิงสวยหวานไว้ใช้งานแล้วค่ะ
เลือกผ้าลายดอกไม้สีสวยหวานมาเย็บเป็นปลอกหมอนอิง เพิ่มความน่ารักด้วยการถักโครเชต์ริมปลอกหมอน หวานเกินห้ามใจจริงๆ
ดูสิ...แต่ละแบบน่ารักมั๊ย เย็บปลอกหมอนอิงด้วยผ้าพื้นธรรมดาๆ แล้วตกแต่งด้วยการผูกผ้าสีเดียวกันให้เป็นโบว์ หรือติดระบายเข้าไปก็สวยแล้ว
เย็บปลอกหมอนอิงด้วยผ้าพื้นสีเทาเข้มเกือบจะขรึมแล้วเชียว แต่เอ๊ะ! ใบนี้มีเซอร์ไพรส์ค่ะ แอบตกแต่งด้วยการประดิษฐ์ดอกไม้ด้วยผ้าสักหลาดสีเหลืองขนาดใหญ่ แปะลงบนหมอน เปลี่ยนแนวเก๋ไก๋เฉยเลย
ใบนี้ก็เหมือนกันเย็บปลอกหมอนด้วยผ้าสีเงินเมทาลิคแล้วจัดการผูกโบว์ขนาดใหญ่ด้วยผ้าสีเดียวกันไว้บนปลอกหมอน เรียบแต่เก๋ซะ
ใครมีฝีมือในการเย็บปักถักร้อยหน่อย จัดการปักลวดลายพร้อม wording เก๋ๆ แล้วเย็บเป็นปลอกหมอน น่ารักซะ
ผืนนี้ใช้ฝีมือกันหน่อยกับการใช้เศษผ้าหลากหลายลวดลายมาทำเป็นงานควิลท์
ใครถักโครเชต์เป็นถักเป็นลายดอกไม้หลากลวดลาย หลากสีสันมาต่อกัน สวยสดใสเชียว
แบบนี้ก็น่ารัก เย็บปลอกหมอนด้วยผ้าพื้นสีเรียบ แล้วตกแต่งด้วยโครเชต์ลายดอกไม้ที่ถักแล้วติดกระจายให้ทั่วปลอกหมอน
แบบนี้ก็วิ๊งค์ เย็บปลอกหมอนด้วยผ้าพื้นสีเหลือง แล้วใช้ผ้าแก้วสีเหลืองและขาวขดเป็นกลมๆ คล้ายดอกไม้ แล้วนำมาเรียงต่อๆ กันเต็มผืน

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ