ปรับอพาร์ทเม้นท์เก่าให้สวยเท่ด้วยสองคู่สี เทา-ขาว


แค่สองคู่สีเท่ ๆ ขาวกับเทาเข้ม เท่านี้ก็ช่วยให้ห้องคุณดูดี ทันสมัยน่าอยู่ขึ้นได้ไม่ยากเลยค่ะ อีกทั้งอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ยังมีไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งอีกหลายจุดด้วย ลองมาชมห้องนี้ไปด้วยกันนะคะ
อพาร์ทเม้นท์ห้องนี้อยู่ในกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสค่ะ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งชั้นประมาณ 55 ตารางเมตร
เดิมทีนั้นกั้นแบ่งเป็นห้องนอนไว้ 3 ห้องด้วยกัน ทำให้เหลือพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องครัวน้อยมาก เมื่อจับมารีโนเวทใหม่ จึงรวมเอาพื้นที่ริมหน้าต่างด้านนอกทั้งหมดให้เป็นห้องโถงยาว ๆ ห้องเดียว แล้วเปลี่ยนห้องครัวเก่าให้เป็นห้องนอนใหญ่ไปเสียเลย
การตกแต่งภายในนั้นจำเป็นต้องเน้นความขาวสว่างเป็นหลักค่ะ เพราะห้องโถงค่อนข้างแคบ จึงทาสีทั้งผนังและเพดานให้เป็นสีขาวทั้งหมด รวมไปถึงหน้าต่างบานยาวด้านข้างด้วย
พื้นห้องนั้นจะเป็นไม้เดิมค่ะขัดเงาเสียใหม่
บริเวณนี้ถูกใช้เป็นทั้งห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นไปด้วย
ผนังด้านในสุดสำหรับติดตั้งทีวีนั้นฉาบปูนสลัดเม็ดให้ Texture หยาบ ๆ สวยไปอีกแบบ หล่อม้านั่งคอนกรีตขัดมันเอาไว้เป็นเก้าอี้สำรองสำหรับต้อนรับแขกได้
สำหรับหน้าบานประตูที่เปิดเข้าสู่ห้องนอนทั้งสองห้องและห้องน้ำนั้นจะใช้เป็นสีเทาเข้มแบบเท่ ๆ ออกแบบให้เป็นประตูแบบบานเลื่อนซ่อนบานไว้ในผนังเหมือนประตูกลยังไงยังงั้น
ทั้งห้องนอนและห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ทำให้ห้องดูกว้างสะอาดสะอ้าน และปลอดโปร่งน่าพักผ่อน โดยไม่ต้องเปลืองเงินไปกับการตกแต่งรกรุงรังใด ๆ อีกเลยค่ะ
ดีเทลของอพาร์ทเม้นท์หลังนี้สามารถตกแต่งตามได้ในราคาไม่แพง ช่วยให้ห้องดูกว้างน่าอยู่ขึ้นได้อีกมากด้วยนะคะ

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ