ไอเดียตกแต่งมุมดูทีวี ให้สวยและสะดวกสำหรับคุณ


การตกแต่งมุมดูทีวี ไม่ว่าจะในห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน สิ่งสำคัญคือพื้นที่ มุมมองในการแสดงที่ให้ภาพและเสียงที่คมชัด เหมาะกับสไตล์และการจัดวาง Layout ของห้องของคุณ วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งมุมดูทีวีที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

1. วอลเปเปอร์ทีวี จับจอแบน แขวนผนัง
ขอบคุณภาพจากpinterest.com

การตกแต่งโดยเอา TV แขวนผนัง เหมือนจะเป็นอะไรง่ายๆ แต่ก้อมีจุดที่เราควรระวังและให้ความ สำคัญหลายจุดเหมือนกัน เช่น
การ Design ที่กลมกลืนกับผนังอย่างลงตัว ทั้งตัวเครื่องและ Plate ที่แขวนผนัง ซึ่งหลายๆรุ่นในตลาดตอนนี้ เป็นทีวีจอแบนแต่ทว่าเครื่องด้านหลังหนามาก รวมถึงที่แขวนผนัง ไม่ได้ออกแบบให้เข้ากัน เมื่อนำมาติดตั้งทำให้ไม่เข้ากับสไตล์ของห้อง
Angle View มุมมองการแสดงผล ยิ่งกว้างยิ่งดี ทีวีรุ่นใหม่ๆ รองรับได้ถึง 180 องศา ทำให้เวลาเรานั่งชมด้านข้าง ภาพก็ยังคมชัด
ระบบเสียง ใครที่ชอบดูหนังหรือคอนเสิร์ต ควรเน้นในส่วนของเทคโนโลยีระบบเสียงใหม่ๆ เช่น Dolby Atmos, Surround 360° รอบทิศทาง และทีวีจอแบนแขวนผนังส่วนมาก มักจะมีลำโพงและภาคขยายเสียงที่ไม่ดีนัก ควรมีลำโพงแยก เพื่อให้ได้เสียงกระหึ่มแบบโรงภาพยนตร์2. เพิ่มความสะดวก กับผนังหมุนได้
การแบ่งพื้นที่ห้องแบบมีผนังกั้น เราอาจใช้การแขวนทีวีบนผนังหมุนเพื่อเพิ่มจุดสนใจ ทำให้พื้นที่ที่ถูกกั้นไม่ดูอึดอัด และใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่
ขอบคุณภาพจากpinterest.com3. Space Saving Idea เพิ่มพื้นที่จัดเก็บ
เนื่องจากความบางของ TV และความยืดหยุ่นในการติดตั้ง ทำให้เราอาจได้พื้นที่เล็กๆ แต่มากประโยชน์ในการจัดเก็บของให้เป็นระเบียบเพิ่มขึ้น
ขอบคุณภาพจากpinterest.comและสำหรับใครที่กำลังหา OLED TV ระดับไฮเอนด์ เรามีรีวิวเล็กๆ จากงานเปิดตัว LG OLED TV W7T ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด
ในส่วนของ Spec ของ LG OLED TV W7T คงขอข้ามไปนะครับ โดยสามารถหาข้อมูลได้จากเวป LG เลย เราขอเน้นเฉพาะฟีเจอร์ละกันนะครับ ว่ามันเจ๋งยังไงบ้าง


การ Design เพื่อใช้งานแบบ Wallpaper TV
บางเพียง 2.57 มม. ทำให้ติดผนังแล้วแนบติดแบบสนิทเลย สมกับที่ตั้งใจทำให้เป็น วอลเปเปอร์ทีวี

สายไฟด้านหลังไม่เกะกะ เพราะแยกส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ อย่าง TCON และช่องต่อทั้งหมดออกจากทีวี ไปต่อเข้ากับซาวด์บาร์ที่แยกออกมาต่างหาก

ไม่ใช่แค่ TV ที่บาง ตัว Plate ที่แขวนผนังก็ออกแบบมาให้บางด้วยเช่นกัน รวมถึงTV มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถนำไปแขวนบนผนังด้วยแม่เหล็ก ทำให้ติดตั้งง่ายและสะดวกมาก


มุมมองของภาพ
มี Angle View กว้างมาก ถึง 180 องศา ทำให้ง่ายในการจัดวางโซฟา หามุมโปรดในการดูทีวีของคุณ


เสียงดี ระดับโรงภาพยนตร์
มีลำโพง Moving Speaker (เป็นลำโพงเฉพาะของซีรี่ย์ W7T) รองรับระบบเสียง Dolby Atmos, Surround 360°


อัดเทคโนโยลีมาแบบจัดเต็ม
ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดหน้าจอสูงถึง 8 ล้านพิกเซล คมชัดระดับ 4K ULTRA HD รองรับ Multi Active HDR และ Dolby Vision รวมไปถึงเทคโนโลยี Pixel Dimming ที่ช่วยให้แต่ละเม็ดพิกเซลควบคุมความสว่างได้ด้วยตนเอง
สามารถสั่งซื้อได้ที่ Homepro สาขา Mega Bangna, Powerbuy สาขา Chidlom และ Powermall สาขา Siam Paragon และเว็บไซต์ของ Homepro และ Powerbuy

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.lg.com/th/oled-tv
โปรโมชั่นพิเศษ LG OLED TV W7T: http://www.lg.com/th/tv/promotion-tv/W7T

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ