แชร์ผลงานต่อเติมพื้นที่ข้างบ้านง่ายๆ วันเดียวเสร็จ ด้วยระบบประตูหน้าต่างไวนิล จาก WINDSOR


พอดีได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมหน้างานที่ทางเจ้าของบ้านจะต่อเติมเพิ่มพื้นที่ข้างบ้านให้กลายเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ โดยจากเดิมพื้นที่ส่วนนี้ เป็นช่องว่างที่แม้จะมีหลังคาแต่เมื่อฝนตกก็จะสาดเข้ามาทำให้ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ ทางเจ้าของบ้านจึงอยากติดประตูหน้าต่างพื้นที่ส่วนนี้ขึ้นมาเป็นห้อง ว่าแต่จะสวยงามขนาดไหน และมีขั้นตอนเป็นอย่างไรมาดูรายละเอียดกันเลย

ข้อมูลโครงการ
ผู้รับเหมา :WINDSOR
พื้นที่ :คลองสี่ ,ปทุมธานี
Project Year :2017
สินค้า :ประตูบานเลื่อนสลับ รุ่น SIGNATURE ยี่ห้อ WINDSOR
หน้าต่างบานเลื่อน 4 บาน รุ่น SMART VALUE MAX ยี่ห้อ WINDSOR

ตามแปลนงานวันนี้จะติดตั้งประตูบานเลื่อน 1 ด้าน และหน้าต่าง 2 ด้าน โดยจะใช้เป็นหน้าต่างบานเลื่อน 4 บาน ซึ่งในช่วงเริ่มโครงการ ทาง WINDSOR จะส่งทีมงานเข้ามาสำรวจหน้างานเพื่อวัดขนาดพื้นที่ก่อนอันดับแรก รวมถึงรับทราบความต้องการของทางลูกค้าแนะนำสินค้า นัดหมายวันติดตั้ง และส่งแบบให้ทางโรงงานผลิต ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ
รูปหน้างานก่อนติดตั้ง


เมื่อถึงวันนัดหมาย ทีมช่างจะเริ่มเคลียร์พื้นที่ และวัดขนาด วัดมุมพื้นที่หน้างานก่อนเริ่มติดตั้งสินค้า


เมื่อช่างทำการติดตั้งวงกบประตูหน้าต่างเรียบร้อยแล้ว ก็จะทำการฉีดโฟม และยาแนวรอบๆวงกบ จากนั้นถึงติดตั้งบานหน้าต่าง มุ้งลวด รวมถึงการทำความสะอาดเพื่อเก็บงานให้เรียบร้อย


เท่าที่ลองสังเกต หน้าต่างรุ่น SMART VALUE MAX มีข้อดีตรงช่องว่างตรงรางเลื่อนแคบ ทำให้บานเลื่อนแน่นแข็งแรง น่าจะกันเสียง กันฝุ่นรวมถึงแมลงเข้าได้ดีมาก ที่สำคัญกรอบบานประตูหน้าต่างบานเลื่อนของ WINDSOR จะวางตัวกรอบบานหน้าต่างไว้ในรางวงกบเลย (บางยี่ห้อวางคร่อมบนแกนกลาง) ซึ่งการวางตัวกรอบบานหน้าต่างไว้ในรางเลย จะช่วยทำให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เวลาเลื่อนก็จะไม่เกิดปัญหาตกราง ถือเป็น Tips เล็กๆ เอาไว้ใช้เลือกซื้อหน้าต่างบานเลื่อนกันครับ

นอกจากลดช่องว่างให้แคบลงแล้ว ทาง WINDSOR ยังมีนวัตกรรม Zlock ที่ออกแบบบานเลื่อนให้กรอบบานขัดกันเป็นรูปตัว Z เมื่อเราปิดบานเลื่อนก็จะเข้ามุมกันพอดี ยิ่งปิดยิ่งแน่น เมื่อลองเขย่าดูตัวบานเลื่อนจะไม่กระทบกัน ทำให้แข็งแรงมากขึ้น และช่วยกันเสียง กันฝุ่น รวมถึงแมลงได้อีกด้วย ใครชอบห้องเงียบๆ น่าจะตอบโจทย์เลยล่ะครับ

กรอบบานลื่อนที่ออกแบบมาให้เหมือนตัว Z เวลาบานทั้งสองถูกปิดจะยิ่งขัดกันจนแน่นและแข็งแรงมากขึ้น


ภาพด้านหน้าต่างทั้ง 2 ด้าน เมื่อติดตั้งเสร็จ


ในส่วนของประตู ทางลูกค้าเลือกเป็นประตูบานเลื่อนสลับ รุ่น SIGNATURE ซึ่งเป็นประตูแบบกว้างมาก และใช้กระจกสีเขียวกรองแสงที่ช่วยทำให้ภายในห้องที่ต่อเติม มีแสงเข้าปกติแต่ลดความร้อนและยังช่วยประหยัดค่าแอร์ได้อีกด้วยนะครับ ส่วนเรื่องตัวล็อคจะเป็นแบบเขี้ยว 2 ด้าน บนล่าง ช่วยเพิ่มความปลอดภัยจากการงัดแงะได้มากขึ้น


ประตูหน้าต่างของ WINDSOR เรียกได้ว่าใส่ใจกับจุดเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเรื่องรางวงกบที่พูดไปตอนต้น การเลื่อนเปิดประตูที่มียางกันกระแทก ทำให้ประตูไม่กระแทกขอบวงกบ ยังสามารถเพิ่มอายุการใช้งานได้นานขึ้น รวมถึงร่องระบายน้ำแบบมีจุกให้งานดูเรียบร้อย


ภาพหลังการติดตั้ง


มุมมองภายใน


จากที่ได้พูดคุยกับทีมช่างของทาง WINDSOR ทำให้รู้ถึงความเชี่ยวชาญในงานด้านนี้โดยเฉพาะ มีความใส่ใจในขั้นตอนการติดตั้ง นอกจากนี้ในส่วนของบริการหลังการขาย ทาง WINDSOR ก็มีทีมงานคอยดูแลหลังการติดตั้งแบบไม่มีทิ้งงาน มีการรับประกันวงกบและกรอบบานนาน 10 ปี เลยทีเดียว พร้อมทั้งรับประกันอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ (ที่จับประตู,ล้อ,ตัวล็อค ฯลฯ) 1 ปี และสุดท้ายยังรับประกันการติดตั้งนาน 1 ปีอีกด้วย

ภาพก่อนและหลังทำ เอามาให้ดูกันชัดๆอีกที


สามารถดูคลิปบรรยากาศภาพรวมหน้างานนี้ รวมถึงบทสัมภาษณ์จากเจ้าของบ้านได้ที่นี่
ของดี บริการเด่น ราคาเอื้อมถึง ไม่แพงอย่างที่คิด
เมื่อก่อนเราอาจจะคิดว่า WINDSOR เน้นตลาดบน สินค้ามีราคาสูง แต่ตอนนี้อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะครับเพราะปัจจุบันทาง WINDSOR มีการออกแบบสินค้าที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกระดับ ซึ่งถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับของดี บริการเด่น ราคาสามารถจับต้องได้จริง สำหรับผู้สนใจต้องการขอคำปรึกษา การติดตั้งประตูหน้าต่าง WINDSOR สามารถติดต่อได้ที่
สนใจขอคำปรึกษา WINDSOR ได้ที่ Call Center โทร. 02 555 0333 หรือ
• ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย WINDSOR ทั่วประเทศ ( http://windsor.co.th/location.php )
• SCG Experience
• SCG Home Solution ทั่วประเทศ
Website : www.windsor.co.th
Facebook : www.facebook.com/Windsorpage
ขอขอบคุณหน้างาน: คุณนิยม จูมิ คลองสี่ ,ปทุมธานี


สามารถดูผลงานติดตั้งประตูหน้าต่างหน้างานต่างๆ ของวินด์เซอร์ได้จากที่นี่

กรุณา ล็อคอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก ก่อนที่จะโพสต์ความคิดเห็น

เราเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับค้นหาไอเดีย แบบห้อง ของแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้าง ช่าง และผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่มีราคาเหมาะสม ใกล้บ้านคุณ

ช่องทางอื่นๆ